Vợ chồng Ngọc Thúy cùng ba con hỗ trợ người nghèo chống dịch

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 13/07/2021

Sau khi về Mỹ, cựu người mẫu Ngọc Thúy chuyển 100 triệu đồng giúp người dân gặp khó khăn vì Covid-19 ở Việt Nam. Trong đó, các con cô góp 15 triệu đồng.

Sau 3 tháng ở Việt Nam thăm người thân và giải quyết việc riêng, Ngọc Thúy về Mỹ sum họp với chồng con hôm 21/6. Trực tiếp chứng kiến đợt dịch thứ tư bùng phát dữ dội tại Việt Nam, đặc biệt là TP.HCM - nơi có người thân và nhiều bạn bè của Ngọc Thúy sinh sống - cựu người mẫu rất lo lắng.

Sáng 11/7, Ngọc Thúy chuyển khoản 100 triệu đồng về Việt Nam. Trong đó, người đẹp gửi 50 triệu đồng cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19, còn 50 triệu đồng cô nhờ bạn bè mua những phần quà thiết thực gồm gạo, trứng... hỗ trợ các hộ dân ở quận 3, quận 4 thuộc khu vực bị phong toả vì có ca nhiễm Covid-19 và những người vô gia cư vượt qua khó khăn mùa dịch.

Vợ chồng Ngọc Thúy cùng ba con hỗ trợ người nghèo chống dịch - Ảnh 1.

Vợ chồng Ngọc Thuý và ba con

Ngọc Thuý chia sẻ, chính ông xã cô - luật sư Trường - đã động viên, ủng hộ vợ đóng góp, giúp đỡ đồng bào ở quê nhà Việt Nam. Anh Trường theo gia đình sang Mỹ từ nhỏ nhưng luôn hướng về quê hương, nơi mình đã sinh ra. "Thời gian ở Việt Nam, tôi hay chia sẻ tình hình dịch bệnh và thông tin cả nước đang đồng lòng, chung tay chống dịch cho ông xã ở Mỹ biết. Vợ chồng tôi muốn chung tay góp một phần sức nhỏ giúp quê hương đẩy lùi Covid-19", Ngọc Thúy nói. Khi biết bố mẹ gửi tiền về Việt Nam giúp người dân nghèo, ba con của Ngọc Thuý là bé Heo Sữa, Boba và Myles cũng xin dùng tiền tiết kiệm có được từ các khoản như lì xì, sinh nhật... để ủng hộ quê hương. Các bé góp được 15 triệu đồng.

Trước đó, hồi tháng 6 khi còn ở Việt Nam, Ngọc Thuý đã đóng góp cho Quỹ vaccine 100 triệu đồng nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh tại quê nhà. Cô trực tiếp tới văn phòng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại quận 1, TP.HCM gửi tiền mặt vào Quỹ vaccine. Tổng cộng, Ngọc Thúy đã ủng hộ 200 triệu đồng giúp bà con quê nhà chiến đấu với đợt dịch thứ tư. Cựu người mẫu cho biết, cô rất vui vì có hoạt động thiết thực, ý nghĩa hỗ trợ quê hương chống dịch.

"Tôi cảm phục tinh thần của các y bác sĩ, những tình nguyện viên và các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch. Khi về nước tận mắt chứng kiến nhịp sống tại Việt Nam bị xáo trộn và ngưng lại y như ở Mỹ thời điểm này năm ngoái, tôi thật sự xót xa, lo lắng", Ngọc Thúy nói.

Vợ chồng Ngọc Thúy cùng ba con hỗ trợ người nghèo chống dịch - Ảnh 2.

Ngọc Thuý vui khi 3 con biết dùng tiền tiết kiệm giúp đỡ người dân nghèo ở quê hương Việt Nam

Cựu người mẫu định cư ở Mỹ được 11 năm. Dù ít về nước, cô vẫn theo dõi hoạt động nghệ thuật của bạn bè, đồng nghiệp và tình hình cuộc sống tại quê hương. Ngọc Thuý thường âm thầm làm từ thiện, nhờ nhân viên, bạn bè hỗ trợ chuyển tiền, quà đến tay những người có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Năm 2020, khi miền Trung gặp thiên tai bão lũ, Ngọc Thúy cùng một số thành viên gia đình chồng góp tiền nhờ bạn bè ở Việt Nam đi cứu trợ bà con vùng lũ. "Với tôi, làm thiện nguyện là tùy tâm, theo sức của mình. Trong cuộc sống sẽ có lúc chúng ta gặp những người khó khăn, vất vả hơn mình nên việc mở lòng giúp đỡ hay bao dung với người khác cũng là một cách làm điều thiện giúp đời, lan tỏa điều tích cực, gieo mầm yêu thương. Nước Mỹ hiện hồi sinh, trở lại cuộc sống sôi động, tấp nập trước đây trong khi Việt Nam, đặc biệt là Sài Gòn đang gồng mình chống dịch, tôi cảm thấy rất xót xa. Vì thế, tôi quyết định góp phần nhỏ vào Quỹ chống dịch Covid-19 và ủng hộ bà con nghèo, mong Việt Nam sớm dập dịch thành công để mọi người trở lại cuộc sống bình thường trước đây", Ngọc Thúy nói.

Không chỉ hỗ trợ người dân ở Việt Nam, tại Mỹ, vợ chồng Ngọc Thuý cũng có những hoạt động thiện nguyện giúp kiều bào người Việt ở thành phố San Jose, bang California - nơi gia đình cô đang sống. Hồi tháng 2, nhân dịp Tết cổ truyền vợ chồng Ngọc Thuý đã cùng nhau đi trao những phần quà bánh, thực phẩm cho một số gia đình người Mỹ gốc Việt gặp khó khăn vì dịch bệnh.

Vợ chồng Ngọc Thúy cùng ba con hỗ trợ người nghèo chống dịch - Ảnh 3.

Ngọc Thúy đến Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 1 ủng hộ Quỹ vaccine Việt Nam 100 triệu đồng, hôm 17/6

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: drama hậu ly hôn Vinh Râu - Lương Minh Trang diễn ra căng đét, Huỳnh Phương bị phản ứng dữ dội vì phát ngôn ủng hộ bạn thân

    Huỳnh Phương bị phản ứng dữ dội vì phát ngôn ủng hộ bạn thân Drama hậu ly hôn của Vinh Râu và Lương Minh Trang liên tục xảy ra những diễn biến mới thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.
  • Đọc thêm