Vợ chồng Nghệ An chi 600 triệu tái cấu trúc căn hộ 90m2, góc nào cũng rộng thênh thang ngắm đến đâu ưng đến đó

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 05/08/2021

Ngoài không gian sinh hoạt chung rộng rãi, căn hộ cũng vô cùng thoải mái để trẻ con chơi đùa.

Căn hộ 90m2 của gia đình chị Na toạ lạc ở Trung Đô Tower, nằm trên Đại Lộ Lenin, thành phố Vinh - Nghệ An. Toà nhà nằm ở vị trí khá thoáng và sạch sẽ, không quá đông đúc nên 2 vợ chồng chị quyết định định cư ở đây.

Quy định của chung cư là không cho đập sửa quá nhiều chỗ, 1 vài vị trí như mặt tiền ban công và nhất là 2 nhà vệ sinh phải cố định. Tuy nhiên, ý tưởng của chị Na là muốn thay đổi hết vị trí của bếp, phòng ngủ và phòng khách để vừa đảm bảo đúng công năng, vừa tạo được tính thẩm mỹ. Vì vậy, quá trình làm việc với kiến trúc sư phải mất 1 tháng ròng mới xong được phần thiết kế. Chị Na là người lên ý tưởng chính cho căn hộ, còn kiến trúc sư sẽ giúp lựa chọn những phương án đúng theo ý tưởng nhưng vẫn đảm bảo được tính hợp lí khi sử dụng.

Vợ chồng Nghệ An chi 600 triệu tái cấu trúc căn hộ 90m2, góc nào cũng rộng thênh thang ngắm đến đâu ưng đến đó - Ảnh 1.

Vì muốn không gian sinh hoạt chung được rộng rãi nên chị chỉ làm 2 phòng ngủ

Vợ chồng Nghệ An chi 600 triệu tái cấu trúc căn hộ 90m2, góc nào cũng rộng thênh thang ngắm đến đâu ưng đến đó - Ảnh 2.

Phòng ngủ của bố mẹ

Một vài góc nhỏ được decor xinh xắn

Căn hộ được bàn giao đã hoàn thiện cơ bản nên sau khi nhận nhà, chị gần như phải cải tạo toàn bộ: đập phá tường, bóc gạch, thay hết thiết bị vệ sinh điện nước. Ngoài ra, do đổi vị trí phòng khách và bếp nên việc bóc hết trần, đi lại hoàn toàn đường ống và đường dây điện nước tốn khá nhiều công sức.

Tông màu chủ đạo của nhà là màu xám trắng, theo phong cách hiện đại và hơi có nét bán cổ điển. Khi mở cửa vào, khu vực đầu tiên là sảnh chờ của căn hộ. Ở khu vực này, chị bố trí gương soi và 1 tủ để giày dép, quần áo. Thiết kế này giúp cho 2 bé có thêm không gian chơi đùa, đồng thời đảm bảo riêng tư cho không gian chính.

Khu vực sảnh chờ rộng rãi, tiện nghi

Vì muốn khu bếp có view thoáng rộng hơn nên vợ chồng chị đã quyết định đập phòng ngủ để cải tạo thành bếp. Nhờ vậy, bếp ở ngay cửa sổ và có view nhìn ra toàn thành phố đúng như ước nguyện của chị. Mỗi lần nấu ăn nhìn ra cửa sổ sẽ cảm thấy rất chill và thoáng mát, đặc biệt là những ngày trời mưa, cảm giác vừa nấu ăn vừa ngắm trời mưa hệt như trên phim Hàn Quốc vậy.

Phòng của 2 bé được thiết kế cửa kính để tạo không gian mở nên không hề có cảm giác chật chội và cũng rất xinh xắn.

Phòng bếp rộng thoáng có view toàn thành phố

Vợ chồng Nghệ An chi 600 triệu tái cấu trúc căn hộ 90m2, góc nào cũng rộng thênh thang ngắm đến đâu ưng đến đó - Ảnh 7.

Phòng ngủ của bé được decor yêu hết sức

Vì căn hộ có 2 ban công: ban công chính và ban công phụ nên vợ chồng chị quyết định dùng ban công phụ làm không gian giặt phơi. Ban công này thông với khu bếp nên khá tiện lợi. Ban công chính được phủ xanh bằng nhiều loại cây cối. Đây cũng là khu vực tâm đắc nhất của chị Na và không gian sinh hoạt phụ của gia đình.

Góc ban công thư giãn là nơi sống ảo cực mê

Vợ chồng Nghệ An chi 600 triệu tái cấu trúc căn hộ 90m2, góc nào cũng rộng thênh thang ngắm đến đâu ưng đến đó - Ảnh 10.

Giường ngủ thông minh có thể thu gọn lại khi không dùng đến

Phòng vệ sinh tone xám vừa sạch vừa sang

Với chi phí khoảng 600 triệu đồng, căn hộ được hoàn thành đúng như ước muốn của chị Na: tối giản nhất có thể, không cầu kỳ nhưng vô cùng ấm áp.

Nguồn: NVCC

Vợ chồng Nghệ An chi 600 triệu tái cấu trúc căn hộ 90m2, góc nào cũng rộng thênh thang ngắm đến đâu ưng đến đó - Ảnh 12.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Khánh Vy chính thức trở thành MC Đường Lên Đỉnh Olympia, Thủy Tiên đột ngột "hủy kèo" MC Phan Anh phút chót

    Sáng nay 24/9, fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia đã có thông báo chính thức về thông tin Khánh Vy làm MC của chương trình.
  • Đọc thêm