Vợ bị chồng đấm vỡ nhãn cầu

K.Anh, Theo Người lao động 20:53 03/08/2018

Sau cú đấm trời giáng của ông chồng vũ phu, mắt phải của người phụ nữ 53 tuổi ở tỉnh Bình Phước bầm tím, chảy máu... Tại Bệnh viện Mắt Trung ương, bệnh nhân được chẩn đoán vỡ nhãn cầu.

Vợ bị chồng đấm vỡ nhãn cầu - Ảnh 1.

Hình ảnh tổn thương vỡ nhãn cầu của bệnh nhân do bị bạo hành - Ảnh: Hoàng Cương

Bác sĩ Hoàng Cương, Bệnh viện Mắt Trung ương (Hà Nội), cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị N. (53 tuổi, ở huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) nhập viện trong tình trạng mắt phải tím bầm chảy máu và dịch do bị chồng đấm.

Kết quả chẩn đoán cho thấy bệnh nhân bị vỡ nhãn cầu, xuất huyết, phòi tổ chức nội nhãn. Thị lực chỉ nhìn thấy bóng bàn tay. Trong khi đó, mắt trái bệnh nhân do mắc bệnh loạn dưỡng giác mạc nên cũng chỉ lơ mơ nhận biết được bàn tay quơ trước mắt.

Theo bác sĩ Cương, trước đó, bệnh nhân bị loạn dưỡng từ nhỏ khiến thị lực gần như không nhìn thấy gì nên được ưu tiên ghép giác mạc cho mắt phải. Sau đó bệnh nhân lập gia đình và lập nghiệp trong Bình Phước hơn 10 năm trước.

Bệnh nhân N. cho biết bà thường xuyên bị chồng đánh sưng mồm, sưng mặt. Gần đây, sau khi chồng uống rượu say đã lao vào bà đánh đập. Do không kịp né cú đấm thẳng vào mặt nên bên mắt phải từng được ghép giác mạc của bà bị chảy máu và dịch, dẫn đến cả hai mắt gần như không nhìn thấy gì.

"Tại Bệnh viện Mắt Trung ương bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật và may mắn giác mạc cũ từng được ghép còn khá trong, không bị tổn thương nhiều nên các bác sĩ đã khâu lại giác mạc để phục hồi thị lực cho bệnh nhân. Dù không thể nhìn được ánh sáng tốt như trước đây nhưng bệnh nhân có thể tìm lại ánh sáng để phục vụ sinh hoạt hàng ngày cho bản thân"- bác sĩ Cương nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm