VinSmart tuyên bố có smartphone Vsmart với camera ẩn dưới màn hình "đầu tiên trên thế giới", liệu có vượt qua ZTE?

Tiền Thuận, Theo Tổ quốc 00:30 01/09/2020

ZTE cũng tuyên bố sẽ ra mắt smartphone với camera ẩn dưới màn hình ngay trong ngày hôm nay (1/9) - vậy ZTE hay Vsmart sẽ đạt được danh hiệu "đầu tiên"?

Vào hồi đầu tháng 8 vừa qua, VinSmart đã đăng tải hình ảnh "nhá hàng" đầu tiên về việc hãng này sắp tung ra smartphone Vsmart với camera ẩn dưới màn hình. Đây được coi là cột mốc lớn của không chỉ giới công nghệ Việt Nam, mà còn cả trên toàn thế giới. Bởi lẽ, camera ẩn dưới màn hình được coi là "bước tiến hóa" cuối cùng của công nghệ camera trên smartphone. Đây cũng là mục tiêu đang được rất nhiều hãng hướng tới.

VinSmart tuyên bố có smartphone Vsmart với camera ẩn dưới màn hình đầu tiên trên thế giới, liệu có vượt qua ZTE? - Ảnh 1.

Vsmart hé lộ về smartphone với camera ẩn dưới màn hình

Mới đây, VinSmart đã đăng tải video chi tiết hơn về công nghệ này. Qua đó, công ty con của tập đoàn Vingroup thêm 1 lần nữa khẳng định đã thành công trong việc phát triển smartphone Vsmart với camera ẩn dưới màn hình. Không chỉ có vậy, VinSmart sẽ sớm đưa công nghệ này vào dòng sản phẩm thương mại, cụ thể là dòng máy Aris.

Trước đây, VinSmart từng trưng bày mẫu Vsmart Aris 5G tại sự kiện triển lãm. Tuy nhiên, chiếc Vsmart Aris 5G này lại không có camera ẩn dưới màn hình, mà thay vào đó là thiết kế dạng "giọt nước" truyền thống. Có thể, mẫu Vsmart Aris với camera ẩn dưới màn hình sẽ là phiên bản cấp cao hơn của Vsmart Aris 5G, những không loại trừ khả năng là mẫu "Vsmart Aris 5G Pro" từng rò rỉ trước đó.

VinSmart tuyên bố có smartphone Vsmart với camera ẩn dưới màn hình đầu tiên trên thế giới, liệu có vượt qua ZTE? - Ảnh 2.
VinSmart tuyên bố có smartphone Vsmart với camera ẩn dưới màn hình đầu tiên trên thế giới, liệu có vượt qua ZTE? - Ảnh 3.
VinSmart tuyên bố có smartphone Vsmart với camera ẩn dưới màn hình đầu tiên trên thế giới, liệu có vượt qua ZTE? - Ảnh 4.

Điều đáng chú ý hơn cả là VinSmart còn khẳng định sản phẩm của hãng sẽ là "đầu tiên trên thế giới" với công nghệ camera ẩn dưới màn hình. Sẽ là một thử thách không hề nhỏ nếu như họ muốn có được danh hiệu này. Bởi lẽ, ngay trong ngày 1/9, ZTE sẽ công bố Axon 20 5G. Hãng smartphone Trung Quốc này cũng nói rằng đây sẽ là smartphone đầu tiên trên thế giới với camera ẩn dưới màn hình.

VinSmart tuyên bố có smartphone Vsmart với camera ẩn dưới màn hình đầu tiên trên thế giới, liệu có vượt qua ZTE? - Ảnh 5.

ZTE Axon 20 5G với camera ẩn dưới màn hình sẽ ra mắt vào ngày hôm nay (1/9)

Vậy, liệu Vsmart hay ZTE sẽ chiến thắng trong "cuộc đua" này? Chúng ta sẽ sớm có được câu trả lời trong vòng 24 giờ tới.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Viên Minh - cô dâu duyên dáng, hiểu chuyện, chiếm trọn yêu thương, trân trọng từ gia đình, bạn bè Công Phượng

    Viên Minh phải tốt như thế nào, xứng đáng với sự trân trọng đó như thế nào để Công Phượng sẵn sàng "làm tất cả để chúng ta hạnh phúc" đây?
  • Đọc thêm