Vĩnh Long: Cho hoàn tục, bắt tạm giam sư trụ trì lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thiên Kim, Theo Pháp luật và Bạn đọc 07:43 26/11/2020

Nguyên Giám đốc Trung tâm Cô nhi viện Suối nguồn tình thương - trụ trì chùa Phước Quang, tỉnh Vĩnh Long bị bắt tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông tin này được Cơ quan điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết trong ngày 25/11.

Cụ thể, bị can bị bắt tạm giam là Phạm Văn Cung (38 tuổi) bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phạm Văn Cung trước đây là trụ trì chùa Phước Quang (huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) với pháp danh là đại đức Thích Phước Ngọc.

Trước đó, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhận một số đơn tố giác đối với ông Cung.

Vĩnh Long: Cho hoàn tục, bắt tạm giam sư trụ trì lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.

Đại đức Thích Phước Ngọc (Ảnh: Phật Giáo)

Nội dung đơn tố giác cho rằng ông ta đã ép buộc, lừa đảo một số tiền lớn. Sau khi xác minh, ngày 22/9, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam có thông báo đại đức Thích Phước Ngọc đã được cho hoàn tục, trở về gia thất ngày 17/8.

Đối tượng Cung cũng bị thu hồi các giấy tờ, gồm Chứng Điệp thọ giới, Chứng nhận Tăng ni và đã xóa tên tu sĩ trong danh bộ Tăng ni của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long.

Văn phòng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng gửi thông báo tới giáo hội các tỉnh, thành phố trong cả nước để cảnh giác, tránh các sự việc đáng tiếc xảy ra.

Vĩnh Long: Cho hoàn tục, bắt tạm giam sư trụ trì lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm