Vingroup xác nhận sắp làm smartphone 5G "Made in Vietnam", bán tại Mỹ và châu Âu vào 4/2020

Bình Minh, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 28/06/2019

Hai đối tác được VinSmart lựa chọn để phát triển công nghệ 5G trên smartphone là Qualcomm và Fujitsu - không có Huawei.

Công ty Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart mới đây thông báo đã có được thỏa thuận hợp tác với Công ty Công nghệ Kết nối Fujitsu (thuộc Tập đoàn Fujitsu - Nhật Bản) và Tập đoàn Qualcomm (Mỹ) để phát triển điện thoại thông minh 5G.

Theo thỏa thuận này, VinSmart cùng các đối tác Fujitsu và Qualcomm sẽ hợp tác phát triển một mẫu điện thoại 5G đặc biệt mang thương hiệu Vsmart, sử dụng modem 5G của Qualcomm và những công nghệ về tiết kiệm pin, chuẩn chống nước IP68, hệ thống antenna 4G+5G tối ưu của Fujitsu.

Vingroup xác nhận sắp làm smartphone 5G Made in Vietnam, bán tại Mỹ và châu Âu vào 4/2020 - Ảnh 1.

Công nhân Việt làm việc tại một nhà máy sản xuất điện thoại của Vsmart

Phát biểu về mối quan hệ hợp tác này, ông Nguyễn Việt Quang - Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết: "Hợp tác với những đối tác công nghệ hàng đầu thế giới như Fujitsu, Qualcomm nằm trong chiến lược đón đầu và ứng dụng công nghệ hiện đại nhất vào sản xuất điện thoại và các thiết bị thông minh tại dự án Vsmart. Chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng những sản phẩm không chỉ đảm bảo chất lượng, độ bảo mật và an toàn, mà còn có những tiện ích, công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới".

Điểm đáng chú ý là chiếc smartphone 5G của Vsmart sẽ được sản xuất tại Việt Nam ("Made in Vietnam"), cụ thể là ở Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội). Tuy vậy, Việt Nam lại không được VinSmart liệt kê cụ thể vào danh sách những quốc gia mà mẫu smartphone 5G này sẽ bán ra. Thay vào đó, mẫu máy này dự kiến sẽ có mặt tại Mỹ, châu Âu và "các thị trường khác trên toàn cầu" vào tháng 4/2020. Như vậy, phải gần 1 năm nữa, chúng ta mới được biết được thêm thông tin cụ thể về mẫu máy này.

Vingroup xác nhận sắp làm smartphone 5G Made in Vietnam, bán tại Mỹ và châu Âu vào 4/2020 - Ảnh 2.

Chiếc điện thoại 5G “Made in Vietnam” của Vingroup sẽ được sản xuất hoàn toàn tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội) trong thời gian tới.

Còn trong năm 2019, Vsmart cho biết dự kiến sẽ giới thiệu thêm khoảng 10 mẫu smartphone mới cùng với các thiết bị thông minh khác. Ngày 10/6 vừa qua, nhà máy sản xuất điện thoại thông minh Vsmart cũng đã được khởi công tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội). Giai đoạn 1 của nhà máy dự kiến sẽ hoàn thiện vào ngày 15/8/2019 với công suất 23 triệu máy/năm. Khi hoàn thiện hoàn toàn vào đầu năm 2020, nhà máy này có thể xuất xưởng 125 triệu máy/năm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm