VinFast Feliz S: Giá hợp lý, phụ tùng “xịn”, thay thế hoàn hảo xe xăng

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 01/07/2022

Chỉ với chưa đến 30 triệu đồng, quãng đường di chuyển lên đến gần 200 km/lần sạc, Feliz S hiện là một trong những mẫu xe máy điện được ưa chuộng nhất của VinFast. Đặc biệt, với bộ linh kiện "chuẩn" quốc tế, nhiều người tin rằng mẫu xe này hoàn toàn có thể thay thế xe xăng, dù ở nhu cầu nào.

VinFast Feliz S: Giá hợp lý, phụ tùng “xịn”, thay thế hoàn hảo xe xăng - Ảnh 1.

Với hàng loạt những trang bị đáng giá, chất lượng phụ tùng đẳng cấp, Feliz S hứa hẹn trở thành mẫu xe máy điện quốc dân chỉ với mức giá chưa đến 30 triệu đồng.

VinFast Feliz S: Giá hợp lý, phụ tùng “xịn”, thay thế hoàn hảo xe xăng - Ảnh 2.

Cụm đèn pha theo tiêu chuẩn Châu Âu: Đèn pha trên Feliz S được đóng dấu tiêu chuẩn "CR-BSPL E9 7.5", chính là mã hiệu đèn tiêu chuẩn phải có trên các mẫu xe được sản xuất hoặc bán trên 51 nước, bao gồm thị trường Châu Âu và các nước phát triển theo quy định được Ủy ban Kinh tế Châu Âu (viết tắt là ECE) phát hành.

Feliz S sử dụng loại công nghệ Bi LED Projector cho hệ thống đèn pha chiếu sáng đến từ SITIS, công ty công nghệ quang học và ánh sáng hàng đầu trên thế giới. Sở hữu nhiều bằng sáng chế và phát minh công nghệ chiếu sáng ứng dụng cho ô tô và xe máy, SITIS được biết đến là nhà cung cấp đèn pha dạng LED Projector có uy tín và chất lượng trên thị trường.

VinFast Feliz S: Giá hợp lý, phụ tùng “xịn”, thay thế hoàn hảo xe xăng - Ảnh 3.

Đèn hậu từ SITIS: SITIS cũng cung cấp đèn hậu ứng dụng công nghệ LED hiện đại, sản xuất riêng cho các sản phẩm xe máy điện của VinFast. SITIS đã áp dụng phương pháp chống nước mới cho đèn hậu bằng cách sử dụng một miếng chắn dạng lưới tương tự với loại lưới sử dụng trên màng loa của điện thoại thông minh có khả năng chống nước cao, thay vì sử dụng lỗ thoát hơi như truyền thống.

VinFast Feliz S: Giá hợp lý, phụ tùng “xịn”, thay thế hoàn hảo xe xăng - Ảnh 4.

Đèn soi biển số từ Tri.om: Chi tiết nhỏ nhất trong hệ thống chiếu sáng của Feliz S là đèn soi biển số cũng được cung cấp bởi Tri.om, nhà sản xuất đèn danh tiếng đến từ Italia. Tri.om được thành lập từ năm 1969 và là một trong những đối tác cung ứng đèn chiếu sáng cho ô tô và xe máy lớn bậc nhất tại Châu Âu.

VinFast Feliz S: Giá hợp lý, phụ tùng “xịn”, thay thế hoàn hảo xe xăng - Ảnh 5.

Hộp kết nối thông minh Smart Connectivity Unit: Ở thế hệ này, VinFast đã chính thức làm chủ công nghệ và tự sản xuất hộp kết nối Smart Connectivity Unit sử dụng công nghệ Esim 4G thay vì sử dụng module do hãng Meiko cung cấp. Tính năng kết nối của Feliz S cũng được cải thiện đáng kể với nhiều tính năng thông minh: quản lý xe theo thời gian thực thông qua ứng dụng trên điện thoại, tìm xe, chống trộm… giúp gia tăng tiện ích và bảo mật cho người dùng.

VinFast Feliz S: Giá hợp lý, phụ tùng “xịn”, thay thế hoàn hảo xe xăng - Ảnh 6.

Cụm chuyển mạch từ ShenZen WenGao: Feliz S được trang bị 2 cụm chuyển mạch đến từ thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị chuyển đổi nguồn điện. Cụm chuyển mạch này có nhiệm vụ chuyển đổi điện từ pin LFP sang dòng điện 1 chiều 12V phục vụ hệ thống đèn, còi và hộp kết nối thông minh Smart Connectivity Unit.

VinFast Feliz S: Giá hợp lý, phụ tùng “xịn”, thay thế hoàn hảo xe xăng - Ảnh 7.

Hệ khung xe siêu khủng: Hệ khung chính của xe được thiết kế hình chữ Y với các ống thép có đường kính lên tới 47 mm và phải trải qua quy trình kiểm định khắc nghiệt trước khi đưa vào lắp ráp như: chịu tải lên tới 400kg liên tục trong hàng triệu lần, các mối hàn và toàn bộ khung xe khi hoàn thiện đều được quét bằng X-quang và Laser để phát hiện các điểm bất thường.

VinFast Feliz S: Giá hợp lý, phụ tùng “xịn”, thay thế hoàn hảo xe xăng - Ảnh 8.

Phanh đĩa từ Hengtong và hệ thống giảm xóc từ Kaifa: Để tăng cường an toàn, Feliz S được trang bị hệ thống phanh đĩa cho bánh trước đến từ nhà sản xuất Hengtong nổi tiếng, kết hợp cùng hệ thống giảm xóc từ hãng Kaifa lừng danh.

VinFast Feliz S: Giá hợp lý, phụ tùng “xịn”, thay thế hoàn hảo xe xăng - Ảnh 9.
https://kenh14.vn/vinfast-feliz-s-gia-hop-ly-phu-tung-xin-thay-the-hoan-hao-xe-xang-20220701124041807.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm