Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, phát triển blockchain tại Việt Nam

PV, Theo TTVH 18:11 08/05/2023

Vừa qua, KardiaChain đã có buổi ký kết với Viettel IDC - đơn vị cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam.

Đây là cột mốc đánh dấu kế hoạch phát triển mạnh mẽ của KardiaChain trong năm 2023. Theo đó, Viettel IDC sẽ trở thành đơn vị đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, giúp hệ sinh thái blockchain này củng cố vững chắc tính an toàn, nhanh chóng và năng suất vượt trội, cũng như ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain ở Việt Nam.

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, phát triển blockchain tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Dương Minh Thắng, Phó Giám Đốc Trung Tâm Miền Nam Viettel IDC (phải) và ông Huy Nguyễn, Giám đốc Điều hành KardiaChain

Chia sẻ về tầm quan trọng của việc đồng hành của Viettel IDC, ông Huy Nguyễn, CEO và đồng sáng lập KardiaChain, chia sẻ: “Việt Nam đang hiểu được tiềm năng mà công nghệ đem lại cho xã hội, do đó đang có sự chuyển mình rất năng động và bắt nhịp được với tốc độ phát triển công nghệ của thế giới. Đây cũng là điểm tương đồng về tầm nhìn và mục tiêu xã hội số của KardiaChain và Viettel IDC.

Việc kết nối với Viettel IDC là đúng thời điểm và có ý nghĩa quan trọng, khi mà KardiaChain vừa phát triển thành công và ra mắt giải pháp Kyokai - giúp kết nối các sản phẩm vật lý với thế giới số, mở ra vô hạn tiềm năng phát triển cũng như cách tiếp cận toàn cầu cho các sản phẩm Việt Nam”.

Cụ thể khi kết hợp sức mạnh dịch vụ trung tâm dữ liệu và hệ thống điện toán đám mây của Viettel IDC với giải pháp công nghệ Kyokai, KardiaChain sẽ mở rộng và cung cấp sự tiện lợi, khả năng ứng dụng cao cho đại đa số người dùng bất kể họ có kiến thức về blockchain hay không.

“Trong khi các ứng dụng blockchain thường cồng kềnh và chỉ phục vụ những phân khúc nhỏ, KardiaChain phát triển Kyokai với khả năng tổng hợp nhiều ứng dụng độc lập với nhau để xây dựng một hệ sinh thái toàn diện từ đầu đến cuối. Kyokai cung cấp giải pháp tích hợp từ đầu đến cuối bao gồm cơ sở hạ tầng, chip phần cứng và ứng dụng phần mềm. Điều này mở ra một phương pháp mới để mang công nghệ số vào cuộc sống hằng ngày của mọi người trên nhiều lĩnh vực khác nhau” - ông Trí Phạm, đồng sáng lập và chủ tịch của KardiaChain chia sẻ.

Việc đồng hành với Viettel IDC là viên gạch đầu tiên đặt nền móng cho những hợp tác sâu sắc hơn của KardiaChain với những nhà cung cấp dịch vụ và công nghệ hàng đầu Việt Nam. Với cơ sở hạ tầng vững chắc, Việt Nam có thể ứng dụng công nghệ blockchain vào công cuộc chuyển đổi số của mình một cách nhanh chóng cũng như thúc đẩy hơn nữa kỷ nguyên chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực tại Việt Nam.

Về Viettel IDC:

Viettel IDC là nhà tiên phong cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây tại thị trường Việt Nam. Viettel IDC cũng là nhà cung cấp nội địa đầu tiên và duy nhất cung cấp hệ sinh thái dịch vụ đầy đủ cho doanh nghiệp, bao gồm hơn 50 dịch vụ từ hạ tầng trung tâm dữ liệu và hạ tầng công nghệ thông tin như Máy chủ, mạng lưu trữ, đặt chỗ máy chủ,… đến các dịch vụ CNTT trên nền tảng điện toán đám mây như lưu trữ, bảo mật, sao lưu dự phòng dữ liệu…

Tìm hiểu thêm về Viettel IDC tại: https://viettelidc.com.vn

Về KardiaChain:

KardiaChain là nền tảng chuỗi khối mở rộng đầu tiên và hàng đầu tại Việt Nam và Đông Nam Á. Nền tảng này cung cấp các giải pháp chuỗi khối cho các chính phủ và doanh nghiệp trong khu vực, làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ lớn để phi tập trung hoá các sản phẩm hiện có của họ.

Năm 2023, KardiaChain phát triển thành công giải pháp Kyokai. Kyokai, có nghĩa là "Beyond the Boundaries" trong tiếng Nhật, là một giải pháp end-to-end (e2e) để kỹ thuật số hóa và tạo ra danh tính cho sản phẩm vật lý, hoạt động, địa danh-vị trí và tác phẩm từ thế giới thực bằng cách tạo ra một phiên bản NFT trên nền tảng kỹ thuật số. Về mặt công nghệ, giải pháp công nghệ Kyokai bao gồm ba thành phần chính: Cơ sở hạ tầng blockchain KardiaChain, chip NFC được mã hóa tích hợp trên sản phẩm vật lý; và lớp ứng dụng được thiết kế cho người tiêu dùng.

Tìm hiểu thêm về KardiaChain tại: https://blog.kardiachain.io/en