Vietnam VFX Challenge - Cuộc thi sáng tạo kỹ xảo hình ảnh dành cho giới trẻ Việt Nam

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 05/08/2022

Vietnam VFX Challenge - Cuộc thi sáng tạo kỹ xảo dành riêng cho các bạn trẻ đam mê với Visual Effects. Có quy mô rộng khắp cả nước, cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức bởi Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC với tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng.

Nhắc đến những ngành nghề hiện đại có tính ứng dụng cao trong cuộc sống hiện nay, sẽ là thiếu sót lớn nếu không đề cập đến ngành công nghiệp hậu kỳ, đặc biệt là Kỹ xảo điện ảnh (Visual Effects - VFX). Không còn gói gọn trong giới truyền thông để phục vụ nhu cầu giải trí cho khán giả, VFX ở thời đại này còn có tầm ảnh hưởng lớn đến rất nhiều lĩnh vực như thương mại, quảng cáo, giáo dục và kể cả y tế. Tiềm năng ngày càng lớn mạnh của ngành cũng tỷ lệ thuận với cơ hội nghề nghiệp đầy rộng mở dành cho thế hệ trẻ, nhất là ở Việt Nam - thị trường VFX được tin tưởng bởi các Studio lớn và thường xuyên nhận gia công nhiều dự án tầm cỡ quốc tế.

Vietnam VFX Challenge - Cuộc thi sáng tạo kỹ xảo hình ảnh dành cho giới trẻ Việt Nam - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: arena-sayajigunj.com

Nhằm khuyến khích giới trẻ tự tin thể hiện năng lực bản thân, tạo cơ hội cho các bạn giao lưu với các "đồng đội" có cùng niềm đam mê VFX cũng như được gặp gỡ nhiều Artist kỳ cựu trong ngành để mở rộng mối quan hệ trong tương lai, Vietnam VFX Challenge ra đời với hình thức thi đấu đầy hấp dẫn và các giải thưởng giá trị cao.

Anh Đinh Trí Dũng - Giám đốc Học viện MAAC/Trưởng ban Tổ chức cuộc thi hào hứng chia sẻ: "Một ngành công nghiệp (hậu kỳ) muốn phát triển, nó phải chạm được đến số đông. Do đó chúng tôi mong muốn các bạn trẻ trên khắp Việt Nam có thể coi Vietnam VFX Challenge là một sân khấu để "showcase" tài năng hay ít nhất là thể hiện niềm đam mê với sự kỳ diệu của kỹ xảo".

Vietnam VFX Challenge - Cuộc thi sáng tạo kỹ xảo hình ảnh dành cho giới trẻ Việt Nam - Ảnh 2.

Vì là một cuộc thi nên sự cạnh tranh lành mạnh dựa trên tính công bằng sẽ kích thích sự nỗ lực của từng cá nhân tham dự. Nhờ vào đó các bạn trẻ sẽ phát huy được những điểm mạnh vượt trội của bản thân, tạo ra được sản phẩm chuyên nghiệp, làm đẹp portfolio/showreel cho hành trình chinh phục ngành. Hãy tự tin đăng ký tham dự để có thể thử thách bản thân và rinh về những giải thưởng hấp dẫn nhé!

Thông tin cuộc thi:

Tên cuộc thi: Vietnam VFX Challenge.

Thời gian dự thi: Từ 01/08/2022 đến ngày 25/09/2022.

Hình thức dự thi: Cá nhân - Thí sinh tự thực hiện và gửi sản phẩm về cho ban tổ chức.

Đối tượng dự thi: Học sinh, sinh viên, người đi làm từ 15 tuổi trở lên.

Đăng ký tham gia: TẠI ĐÂY 

Ban giám khảo

➤ Trưởng Ban giám khảo (BGK): Anh Võ Huy Giáp - Giám đốc Đào tạo Học viện MAAC

➤ Anh Nguyễn Thanh Trúc - Giảng viên các môn ngành VFX tại Học viện MAAC

➤ Anh Thierry Nguyễn - Founder/Art Director tại Bad Clay Studio

➤ Anh Hoàng Việt Hùng - VFX Producer tại SPARTA Visual Effects Studio

➤ Anh Sun Uk Yang - CEO tại Synapse Studio

Vietnam VFX Challenge - Cuộc thi sáng tạo kỹ xảo hình ảnh dành cho giới trẻ Việt Nam - Ảnh 3.

Đề bài

Ban tổ chức sẽ đưa ra đoạn video ngắn về một quang cảnh bất kỳ. Thí sinh tham dự sẽ biến đổi môi trường trong video thành chủ đề: Biến một thế giới hiện đại trở thành nơi cũ kỹ như đã bị lãng quên.

Thể lệ và cách thức nộp bài

Các thí sinh vui lòng đọc kỹ nội dung và làm theo các quy định cuộc thi một cách cẩn thận để đảm bảo rằng bài dự thi đủ điều kiện cho quá trình đánh giá.

Thể lệ cuộc thi:

Bài dự thi phải liên quan đến chủ đề đã cho.

Thí sinh được gửi nhiều hơn 01 tác phẩm, ban tổ chức sẽ chọn ra 01 tác phẩm tốt nhất để chấm điểm.

Bài dự thi phải là tác phẩm mới và nguyên bản, được tạo riêng cho Vietnam VFX Challenge (không chấp nhận các dự án cá nhân hiện có).

Không được phép sử dụng ý tưởng của một nghệ sĩ khác làm nền tảng cho tác phẩm dự thi. - Bài dự thi hợp lệ là bài thi đạt được các yêu cầu theo quy định chung và được nộp trước thời hạn đóng cửa nhận bài thi.

BTC có quyền sử dụng hình ảnh và bài dự thi của thí sinh cho mục đích truyền thông.

Cách thức nộp bài:

Bài dự thi cần được gửi đúng định dạng đuôi .mp4, .mov.

Bài dự thi có định dạng HD1080; độ dài tương ứng với video gốc của BTC đưa ra; độ nặng file không quá 500MB.

Thí sinh đăng ký dự thi từ ngày 1/8/2022 (BTC sẽ gửi email xác nhận thông tin đăng ký thành công kèm các hướng dẫn nộp bài dự thi).

Thí sinh hoàn thành bài thi và gửi về cho BTC từ ngày 10/8/2022 đến hết 10/9/2022.

Tiêu chí chấm điểm

Ban tổ chức sẽ chấm điểm tác phẩm và đưa ra kết quả dựa trên các tiêu chí gồm: ý tưởng, hình ảnh, âm thanh, phối cảnh và tính chân thật.

Hệ thống giải thưởng

Tổng giải thưởng của Vietnam VFX Challenge bao gồm kỷ niệm chương, hiện kim, học bổng và các phần quà công nghệ siêu giá trị:

01 giải nhất: 01 kỷ niệm chương, 01 phần quà công nghệ và 20.000.000 VNĐ.

01 giải nhì: 01 kỷ niệm chương, 01 phần quà công nghệ và 10.000.000 VNĐ.

01 giải ba: 01 kỷ niệm chương, 01 phần quà công nghệ và 5.000.000 VNĐ.

15 giải tài năng trẻ: Mỗi giải gồm 01 học bổng 50% học phí cho một trong các chương trình đào tạo 3D Animation/Visual Effects - VFX/Game Art & Design (24 tháng) và 500.000 VNĐ tiền mặt. Chỉ xét các ứng viên dưới 23 tuổi.

Timeline cuộc thi

Vietnam VFX Challenge - Cuộc thi sáng tạo kỹ xảo hình ảnh dành cho giới trẻ Việt Nam - Ảnh 4.

Thông tin chi tiết về cuộc thi: https://maac.edu.vn/vietnamvfxchallenge/

https://kenh14.vn/vietnam-vfx-challenge-cuoc-thi-sang-tao-ky-xao-hinh-anh-danh-cho-gioi-tre-viet-nam-20220804215943657.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày