Việt Nam nằm ở bảng đấu "tử thần" của SEA Games 29

Thiên Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:59 08/07/2017

Đúng như dự đoán, đội tuyển U22 Việt Nam và Thái Lan đã rơi vào cùng bảng đấu được xem là "tử thần" của SEA Games 29.

Hôm nay, BTC SEA Games 29 đã tổ chức lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá Nam, với 11 đội bóng tham dự. Trước đó, Malaysia đã phải hủy bỏ việc tự cho mình quyền được chọn bảng đấu.

Tuy nhiên, phía nước chủ nhà lại được chọn là hạt giống số 1 cùng với Thái Lan và đẩy Myanmar và Việt Nam xuống hạt giống số 2 khiến nhiều người tin rằng, Malaysia sẽ không phải nằm cùng bảng với Việt Nam và Thái Lan. Kết quả bốc thăm đã đúng như những gì dư luận dự đoán. 

Việt Nam nằm ở bảng đấu tử thần của SEA Games 29 - Ảnh 1.

U22 Việt Nam sẽ nằm cùng bảng với U22 Thái Lan ở bảng B. Đáng chú ý hơn, những lá thăm tiếp theo cũng giúp đội chủ nhà được nằm bảng đấu khá dễ thở khi cùng bảng với Myanmar, Singapore, Lào và Brunei. Trong khi đó, bảng đấu của Việt Nam gồm toàn đội bóng mạnh là Thái Lan, Indonesia, Đông Timor, Campuchia và Philippines.

Cần nhắc lại rằng, ở cấp độ bóng đá trẻ thì Campuchia và Đông Timor đang nổi lên là những đối thủ mạnh ngang ngửa với Singapore hay Indonesia. Thế nên, bảng đấu của Việt Nam được xem là bảng đấu tử thần. 

Dẫu vậy, việc nằm cùng bảng với Thái Lan cũng mang lại cho Việt Nam nhiều cơ hội hơn để có thể góp mặt ở chung kết, nếu như vượt qua được vòng đấu bảng. Môn bóng đá nam ở SEA Games 29 có 11 đội chia làm 2 bảng đấu. Chủ nhà U22 Malaysia và đội vô địch Thái Lan sẽ nằm ở 2 bảng đấu khác nhau.

Ở SEA Games 28 diễn ra 2 năm trước tại Singapore, U23 Việt Nam thua trong trận bán kết trước Myanmar với tỷ số 1-2. Ở trận tranh huy chương đồng, huấn luyện viên Miura và các học trò đánh bại U23 Indonesia với tỷ số 5-0. Tại SEA Games năm đó, Thái Lan giành huy chương vàng khi thắng Myanmar thuyết phục 3-0 ở chung kết.

Kết quả bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 29

Bảng A: Malaysia, Myanmar, Singapore, Lào, Brunei

Bảng B: Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Timor Leste, Philippines, Campuchia.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm