Viêm loét, bỏng da vì đốt ngải, đốt hương trị đau nhức vai gáy

P.V, Theo VTV 07:58 06/06/2023

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quang (Hà Giang) vừa tiếp nhận điều trị cho một bệnh nhân bị tổn thương da sau khi điều trị đau vai gáy tại nhà thầy lang.

Bệnh nhân H.T.L. (52 tuổi, trú tại xã Tân Bắc, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang) đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quang khám trong tình trạng đau nhiều, nhức nhiều khớp vai phải, hạn chế vận động, có nhiều vết bỏng kích thước 1x1,5cm.

Theo lời kể của bệnh nhân, do bị đau cổ vai gáy nên bệnh nhân đã đến thầy lang gần nhà đốt ngải, đốt hương. Sau khi đốt vài ngày, tình trạng đau cổ vai gáy không giảm, thậm chí tại những nốt đốt xuất hiện tình trạng đau rát, mưng mủ.

Viêm loét, bỏng da vì đốt ngải, đốt hương trị đau nhức vai gáy - Ảnh 1.

Ngay sau khi nhập viện, bệnh nhân được các bác sĩ Khoa Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng thăm khám và điều trị theo phương pháp dùng thuốc kết hợp với phương pháp không dùng thuốc cùng sự ứng dụng hệ thống thiết bị, máy móc hiện đại.

Theo các bác sĩ, đây không phải lần đầu tiên bệnh viện tiếp nhận trường hợp bị bỏng da, hoại tử sau đốt ngải, đốt hương.

Qua trường hợp trên, các bác sĩ khuyến cáo, khi cơ thể có vấn đề về xương khớp, người dân nên đi khám tại các cơ sở y tế để có hướng điều trị thích hợp. Phương pháp điều trị dân gian như đốt ngải, đốt hương... dù khi thực hiện người bệnh có thể cảm thấy dễ chịu hơn nhưng thực tế không mang lại hiệu quả trong việc điều trị đau mỏi vai gáy hay đau của thoái hóa khớp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm