VIDEO: Giải cứu các nạn nhân vụ va chạm giữa xe container và xe khách khiến 5 người tử vong

Như Quỳnh, Theo Người lao động 10:24 05/03/2024

Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn giữa xe container và xe khách khiến 5 người tử vong là do xe container đi đến đoạn đường cong, không làm chủ tốc độ, đánh lái sang trái dẫn đến va chạm.

Video lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường, giải cứu các nạn nhân. Nguồn: CTV

Sáng 5-3, theo Cục CSGT, nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn giao giữa xe container và xe khách khiến 5 người tử vong, 5 người bị thương xảy ra trên quốc lộ 2, đoạn qua xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, là do xe container đi đến đoạn đường cong, không làm chủ tốc độ, đánh lái sang trái dẫn đến va chạm với xe khách đang đi chiều ngược lại.

Trước đó, khoảng hơn 1 giờ 30 phút cùng ngày, ôtô khách mang BKS 23F-000.XX lưu thông trên Quốc lộ 2, theo hướng Hà Giang - Tuyên Quang, đến Km151 thì xảy ra va chạm với xe container mang biển số 15C- 075.XX.

Vụ tai nạn khiến ôtô khách biến dạng, phần giường nằm bị bẹp. Lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh Tuyên Quang được huy động để cắt dỡ, cứu những người bị nạn. Còn xe container bị lật đổ ra đường.

Theo đại diện Cục CSGT, vụ tai nạn khiến 5 người tử vong tại chỗ, 5 người khác bị thương nặng được đưa đi cấp cứu. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, các lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt tại hiện trường tổ chức công tác cứu nạn, cứu hộ, phân luồng giao thông.

VIDEO: Giải cứu các nạn nhân vụ va chạm giữa xe container và xe khách khiến 5 người tử vong - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn khiến 10 người thương vong

Sau khi nghe báo cáo sơ bộ vụ việc, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia; Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng đã yêu cầu Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban khẩn trương tổ chức đoàn công tác tới hiện trường phối hợp với lãnh đạo tỉnh chỉ đạo khắc phục hậu quả, thăm hỏi nạn nhân, chia buồn với gia đình nạn nhân trong vụ việc. Đồng thời, khẩn trương báo cáo về tình hình, nguyên nhân vụ việc và phối hợp với Văn phòng Chính phủ tham mưu ban hành công điện của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc và các giải pháp ngăn ngừa không để xảy ra các vụ việc tương tự.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày