Video chú mèo ngày đêm bảo vệ người bạn tàn tật khiến bao người rơi nước mắt

Hiccup, Theo Thời Đại 12:45 29/04/2017

Tình thương yêu đồng loại của chú mèo dành cho người bạn tàn tật cũng như hoàn cảnh đáng thương của chúng đã khiến nhiều người xem rơi nước mắt.

Có biết bao câu chuyện về tình thương yêu đầy bản năng, chân thành và vô điều kiện của các loài vật đã khiến con người phải rơi lệ cảm động, thậm chí nhìn lại chính bản thân. Câu chuyện về chú mèo hoang ngày đêm ở bên bảo vệ, chăm sóc cho người bạn tàn tật của mình chính là một ví dụ như thế. 

Người dân sinh sống tại một khu dân cư ở Hàn Quốc đã quen với hình ảnh hai chú mèo hoang ngày ngày quấn quýt bên nhau không rời, trong đó có một chú mèo nhị thể mang đôi chân không lành lặn. Hai chân sau của chú gần như mất khả năng đi lại, khiến cho chú mèo ngày ngày chỉ có thể lê lết từng bước chậm chạp xung quanh một bụi cây, nơi chú nương náu qua ngày. 

Chú mèo hoang tàn tật đáng thương...

Thế nhưng, chú mèo tàn tật không cô đơn, vì bên cạnh luôn luôn có người bạn trung thành mang tên Nabi ngày đêm túc trực để bảo vệ. "Chú mèo vệ sĩ" Nabi gần như không rời bạn mình nửa bước. Khi thì chú ôm ấp, âu yếm người bạn mèo đau ốm của mình, khi lại "diễu võ dương oai" xua đuổi những chú mèo lạ có ý định "xâm phạm lãnh thổ" để bảo vệ bạn. 

... Và chú mèo Nabi luôn ở bên bạn không rời nửa bước.

Ngay cả khi được cho ăn, Nabi cũng đợi bạn "dùng bữa" no nê xong xuôi rồi mới ăn tới phần của mình. May mắn thay, người dân quanh đây hết mực chăm sóc cho 2 chú mèo, thường xuyên cho đôi bạn đồ ăn, thuốc uống và lấy ô che chắn cho chúng khi mưa xuống. 

Chú mèo lê đôi chân một cách khó khăn tới bên người bạn của mình.

Đoạn video về câu chuyện của chú mèo Nabi cùng người bạn tàn tật đã nhận được hơn 41 nghìn cảm xúc, 11 nghìn lượt chia sẻ cùng hàng ngàn bình luận trên mạng xã hội. Người xem đều để lại bình luận xúc động trước tình yêu thương, lòng trung thành của Nabi, cũng như xót xa cho tình trạng của chú mèo tàn tật, và mong hai chú sớm được nhận nuôi. Bên cạnh đó, nhiều người cũng cảm thán rằng, loài vật có lẽ còn tốt đẹp hơn cả con người, khi mà tình thương của chúng luôn bản năng, vô điều kiện và không màng hoàn cảnh. 

Video chú mèo ngày đêm bảo vệ người bạn tàn tật khiến bao người rơi nước mắt - Ảnh 5.

"Chúng thật xinh xắn đẹp đẽ... Tôi đã khóc trên xe buýt. Hình như chú mèo thật sự hiểu được nỗi đau của người bạn tàn tật. Thật đáng tự hào và đẹp đẽ... Tôi mong chúng sẽ nương tựa vào nhau và sống thật hạnh phúc".

Video chú mèo ngày đêm bảo vệ người bạn tàn tật khiến bao người rơi nước mắt - Ảnh 6.

Thật là đáng thương. Thế nhưng, dù khổ sở là thế, thật vui vì bên cạnh chú vẫn có một người bạn luôn chăm sóc và bảo vệ, điều này thật đẹp đẽ... Tôi mong chú mèo sẽ sớm được giải cứu và chữa trị thương tật. Thật là đau lòng... Tôi thấy chúng còn tốt đẹp hơn con người trăm nghìn lần..."

Video chú mèo ngày đêm bảo vệ người bạn tàn tật khiến bao người rơi nước mắt - Ảnh 7.

Tôi mong sẽ không còn những người bạo hành những sinh vật đẹp đẽ như thiên thần này nữa... Cuộc sống lang thang không biết hồi kết này của chúng không hiểu khó khăn như thế nào nhỉ... Tôi đã rơi nước mắt. Tôi mong chúng sẽ được giải cứu và chữa trị bởi một người chủ tốt..."

Video chú mèo ngày đêm bảo vệ người bạn tàn tật khiến bao người rơi nước mắt - Ảnh 8.

Tôi mong chúng sẽ gặp được gia đình tốt và được nhận nuôi vào chung một nhà. Nhìn cách chúng nương tựa vào nhau giữa cuộc sống đường phố khó khăn này, tôi nghĩ chúng sẽ không thể chịu được cảnh phải chia xa nhau đâu".

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Covid-19 chưa qua, đại dương toàn cầu đã tràn ngập rác y tế

    Không những đa dạng sinh học chịu ảnh hưởng, chính con người cũng sẽ gánh lấy hậu quả khi ăn phải động vật bị nhiễm nhựa.
  • Đọc thêm