Video anh chàng hít một hơi lặn xuống bể bơi sâu nhất thế giới: Xem thôi mà cũng thấy ngộp thở

Skye, Theo Thời Đại 15:14 21/07/2017

Chàng thợ lặn Guillaume Nery chỉ cần hít một hơi là đã lặn xuống được đáy bể bơi sâu nhất thế giới, ở độ sâu 40m, ngoại ô thành phố Venice, Italy.

Trong đoạn video xuất hiện trên trang Daily Mail, người xem dường như cũng cảm thấy ngộp thở khi chứng kiến cảnh tượng chàng thợ lặn Guillaume Nery lấy một hơi và lặn xuống bể bơi Y-50 Deep Joy ở độ sâu 40m. Đây được đánh giá là bể bơi trong nhà sâu nhất thế giới, nằm ở bên ngoài thành phố Venice, Italy.

Người đàn ông lặn xuống bể bơi nhân tạo sâu nhất thế giới.

Nery cho biết để phá kỷ lục thế giới với bể bơi trong nhà ở độ sâu 40m, anh phải hít một hơi thật đầy để có thể chìm xuống dễ dàng hơn. Tuy vậy, đó chỉ là một nửa của thử thách. Nửa còn lại nằm ở việc vợ anh cũng có thể lặn xuống cùng và quay toàn bộ quá trình lặn của Nery. 

Chàng trai 35 tuổi đến từ Nice, Pháp cho biết anh thực hiện thử thách này vì tình yêu với bể bơi đặc biệt tại thành phố Venice. Anh chia sẻ.

"Tôi rất thích bể bơi này. Đây là một trong những nơi tuyệt vời nhất cho dân lặn trên thế giới, dù nó là bể nhân tạo.

Khi bạn trầm mình trong bể bơi, bạn cảm tưởng như đang đóng một bộ phim khoa học viễn tưởng. Làn nước trong xanh tới mức bạn cảm thấy như mình đang bay trong nước".

Video anh chàng hít một hơi lặn xuống bể bơi sâu nhất thế giới: Xem thôi mà cũng thấy ngộp thở - Ảnh 2.

Nery thực hiện màn lặn của mình cùng với vợ bên cạnh.

Áp suất nước và chiều sâu của bể chính là thử thách lớn nhất khi anh thực hiện màn lặn này. Trước đó, Nery từng phá kỷ lục thế giới khi lặn sâu tới 126m chỉ với một lần lấy hơi. Để đảm bảo an toàn, anh sẽ không bao giờ lặn một mình mà có một người khác đi cùng. 

Nhiệt độ bể bơi được duy trì ở mức 32 độ C. Bể bơi đặc biệt này được thiết kế bởi kiến trúc sư Emanuele Boaretto và tập đoàn khách sạn Boaretto, mở cửa lần đầu vào năm 2014. Có rất nhiều hoạt động cho du khách tới đây như lặn, các lớp dạy lặn, các buổi chụp hình dưới nước...

Video anh chàng hít một hơi lặn xuống bể bơi sâu nhất thế giới: Xem thôi mà cũng thấy ngộp thở - Ảnh 3.

Phối cảnh bể bởi Y-40 sâu nhất thế giới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm