Vỉa hè là giường, bìa carton là gối: Giấc ngủ vội vàng của anh lính cứu hỏa sau hàng chục giờ gồng mình chiến đấu với "đám cháy Rạng Đông"

Tùng, Theo Helino 09:24 29/08/2019

Khi mặt trời lên cũng là lúc những người lính cứu hoả thay phiên nhau nghỉ ngơi sau 1 đêm dài căng mình dập lửa. Giấc ngủ gục vội vàng ngay trên vỉa hè, ngay cạnh đống đổ nát ám mùi khói nồng và chỉ 1 lát thôi, các anh sẽ lại dậy quay trở lại nhiệm vụ của mình.

Đến sáng ngày hôm nay, khu nhà xưởng sản xuất của Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (quận Thanh Xuân, Hà Nội) chỉ còn lại màu đen xám xịt sau vụ cháy kéo dài suốt hơn chục tiếng đồng hồ.

Suốt hơn 10 tiếng đó, mạnh mẽ hơn cả ngọn lửa dữ chính là tinh thần dũng cảm, quên mình của hàng trăm chiến sĩ PCCC Hà Nội. Đêm qua các anh đã thức trắng đêm, dành hết sức lực để làm nhiệm vụ dập lửa và đảm bảo an toàn cho tính mạng, tài sản của người dân.

Sáng sớm nay khi ngọn lửa đã được khống chế, những chiến sĩ PCCC mới bắt đầu thay phiên nhau nghỉ ngơi sau 1 đêm dài chiến đấu với lửa. Không cần gối cũng chẳng cần chăn, các anh chỉ nghỉ ngơi bằng cách gục đầu trên thềm cửa hoặc ngả lưng ra giữa vỉa hè, có lẽ lúc này 1 giấc ngủ dù vội vàng cũng vô cùng quý giá.

Hình ảnh người chiến sĩ PCCC nằm ngủ trên vỉa hè khiến CĐM xúc động - Ảnh: FB

Vỉa hè là giường, bìa carton là gối: Giấc ngủ vội vàng của anh lính cứu hỏa sau hàng chục giờ gồng mình chiến đấu với đám cháy Rạng Đông - Ảnh 2.

1 chiến sĩ khác ngồi bệt trước hiên cửa nhà dân để nghỉ ngơi - Ảnh: FB

Những hình ảnh trên được chia sẻ trên mạng xã hội khiến tất cả đều nghẹn ngào, xúc động. Trong giấc ngủ của những chiến sĩ ấy vẫn ngửi thấy mùi khói khét nồng, nghe được tiếng hô hào khẩn trương, còn thấy được cả hơi nóng bốc lên từ những đám tro chưa nguội. Nhưng giấc ngủ ấy sẽ khiến các anh được tiếp thêm sức lực để quay trở lại nhiệm vụ, thay thế cho những đồng đội khác vẫn đang lăn lộn trong hiện trường.

Chị T.N bình luận: "Phải có mặt tại hiện trường mới thấy được là các anh đã vất vả khủng khiếp thế nào, các anh lính cứu hoả ai cũng ướt đầm đìa người và mặt mũi lấm lem khói bụi, nhìn thương lắm".

"Cảm ơn các anh quá. Biết rằng đây là nhiệm vụ của người lính nhưng sự dũng cảm, tinh thần vì người khác của các chiến sĩ cứu hỏa vẫn luôn khiến mình nghẹn lòng" - anh B.M viết.

Hiện những hình ảnh đầy xúc động trên vẫn đang được chia sẻ rộng rãi trên MXH.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Giới trẻ Sài Gòn chen nhau bẹp ruột để mua giày từ 4h sáng: Thể hiện đam mê hay vô bổ?

    Hình ảnh giới trẻ rồng rắn xếp hàng để mua vé xem show ca nhạc, săn hàng hiệu phiên bản giới hạn, sản phẩm điện tử mới ra mắt,… đã trở nên khá quen thuộc.
  • Đọc thêm