Vì sao Warren Buffett và Bill Gates cùng làm phục vụ tại một cửa hàng kem?

Phong Ninh, Theo Trí Thức Trẻ 15:02 23/07/2019

Bill Gates và Warren Buffett từng thử làm nhân viên của một tiệm thức ăn nhanh, đem đến cho mọi người cái nhìn thú vị về đôi bạn thân tỷ phú này.

Làm việc tại cửa hàng thức ăn nhanh

DQ Drill and Chill là cửa hàng đồ ăn nhanh của Warren Buffett. Từng có tên cũ là Dairy Queen, cửa hàng này nổi tiếng với món kem đặc biệt đã tạo nên thương hiệu Blizzard. Không chỉ là kem tươi trộn với hàng loạt topping khác nhau, món kem này còn đặc biệt ở chỗ nhân viên luôn lộn ngược cốc lại khi đưa đến tay khách hàng.

Vì sao Warren Buffett và Bill Gates cùng làm phục vụ tại một cửa hàng kem? - Ảnh 1.

Món kem lộn ngược với chiếc thìa đỏ làm nên thương hiệu

Mới đây, Bill Gates đã có cơ hội cùng Warren Buffett trải nghiệm làm nhân viên tại DQ Drill and Chill và nhất là làm món kem này. Được nhận xét là một "học viên" tiếp thu nhanh, Gates đã làm Blizzard thành công trong khi ông chủ Buffett thì thất bại. Warren giỏi khoản tính tiền hơn.

Vì sao Warren Buffett và Bill Gates cùng làm phục vụ tại một cửa hàng kem? - Ảnh 2.
Vì sao Warren Buffett và Bill Gates cùng làm phục vụ tại một cửa hàng kem? - Ảnh 3.

Trải nghiệm của Warren Buffett và Bill Gates tại cửa hàng

Gates sau đó đã hào hứng chia sẻ kỉ niệm này trên Twitter. Ông cũng nói rằng mình rất ngưỡng mộ về kì tích "kem Blizzard lộn ngược", và gọi nó là "một tác phẩm nghệ thuật biểu diễn đáng kinh ngạc".

Từ món kem lộn ngược đến triết lý sống "ngược đời" của Warren Buffett

Sau khi chia sẻ niềm vui trong ngày làm nhân viên tại DQ Drill and Chill, nhà sáng lập Microsoft nhấn mạnh: "Mỗi lần gặp Warren, tôi lại bị ấn tượng với cái nhìn ngớ ngẩn nhưng sâu sắc và trái ngược với phần còn lại của thế giới. Anh ấy có cách nghĩ khác biệt về hầu hết mọi thứ."

Vì sao Warren Buffett và Bill Gates cùng làm phục vụ tại một cửa hàng kem? - Ảnh 4.

Bill Gates and Warren Buffett cùng cốc kem lộn ngược

Giống như kem Blizzard luôn được lộn ngược khi đưa cho khách nhưng lại nổi tiếng khắp thế giới, triết lý sống của Buffett cũng ẩn chứa những bất ngờ thú vị. Chẳng hạn như mọi người dùng Oreo như món tráng miệng hay ăn nhẹ, ông chủ của quỹ Berkshire Hathaway lại dùng nó cho bữa sáng và ăn kết hợp với kem tươi. Hay khi cả thế giới đang cùng nhau thúc giục giảm tiêu thụ nước có ga, thì ông lại uống ít nhất 5 lon một ngày.

Trong thời đại khao khát sự hài lòng tức thì trong mọi khía cạnh cuộc sống, Buffett lại là một trong những người kiên nhẫn nhất. Ông luôn sẵn sàng chờ đợi để có được kết quả như mong muốn.

(Theo Cnet)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chân dung "lang băm" lừa cô gái phải quan hệ tình dục mới chữa khỏi bệnh: Đã hai đời vợ và nhiều người yêu

    Lợi dụng tâm lý người bệnh, không ít lang băm, thầy bói đã đưa ra phương cách chữa bệnh đầy lạ lùng, sau đó tống tiền họ bằng clip nóng. Theo chia sẻ của đại diện UBND xã, đối tượng Vĩnh không có chuyên môn nên địa phương không ai đến khám bệnh nhà đối tượng. Vĩnh có hai vợ nhưng cả hai hiện đều đã ly hôn.
  • Đọc thêm