"Trùm buôn" xế sang Phan Công Khanh lừa mang siêu xe của nữ đại gia đi cắm

Hoàng Thuận, Theo Tiền phong 22:01 10/07/2023

Cần tiền chuộc ô tô G63 đã cầm cố, ông Phan Công Khanh và cộng tác viên của showroom lấy xe trị giá 10 tỷ của chị H mang đi thế chấp với giá 2 tỷ đồng.

Ngày 10/7, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Phan Công Khanh (29 tuổi, ngụ quận 7) và Mohamach Da Pha (27 tuổi, quê An Giang) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trùm buôn xế sang Phan Công Khanh lừa mang siêu xe của nữ đại gia đi cắm - Ảnh 1.

Ông Phan Công Khanh tại cơ quan công an.

Theo điều tra ban đầu, chị L.N.T.H (32 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) mua ô tô hiệu McLaren biển số 51F-821.70 với giá 10 tỷ đồng nhưng cho chị gái ngụ ở TP Hà Nội đứng tên trên hợp đồng ủy quyền chủ sở hữu.

Thông qua mối quan hệ xã hội, chị H quen biết ông Phan Công Khanh nên nhờ bán hộ chiếc xe. Tháng 3/2023, ông Khanh nói chị H có muốn bán xe thì đem xe qua showroom K-Super trên đường Trần Hưng Đạo (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM) của mình để bán vì có khách muốn mua và chị H đã đồng ý.

Chiều 9/3, ông Khanh cho nhân viên đến nhà chị H lấy ô tô chạy về showroom để bán dùm. Lúc này, chị H chỉ giao xe ô tô McLaren biển số 51F-821.70 mà không giao giấy tờ xe.

Đến ngày 23/5, ông Khanh cần tiền trả nợ và chuộc xe ô tô Mercedes G63 (chưa có biển số) đã cầm cố trước đây nên nói dối với chị H đưa giấy tờ xe để cho khách xem. Thực tế, không có khách nào đến showroom để xem, mua ô tô của chị H.

Tin lời của ông Khanh, trưa 23/5, chị H đến showroom đưa giấy chứng nhận đăng ký xe và giấy đăng kiểm xe ô tô (bản chính) cho ông Khanh.

Trùm buôn xế sang Phan Công Khanh lừa mang siêu xe của nữ đại gia đi cắm - Ảnh 2.

Mohamach Da Pha và ô tô của chị H được công an thu hồi.

Chiều cùng ngày, Khanh đưa ô tô của chị H cùng toàn bộ giấy tờ chiếc xe này cho Mohamach Da Pha (cộng tác viên trong showroom của Khanh) mang đến gặp ông Đặng Minh Huy (32 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TPHCM) để thế chấp lấy 2 tỷ đồng. Mức lãi suất cầm cố là 2%/tháng và thời hạn là một tháng.

Quá trình điều tra, công an xác định, Pha biết rõ ông Khanh nói dối nhưng vẫn làm theo. Số tiền sau đó được ông Khanh dùng để chuộc chiếc ô tô Mercedes G63.

Sau đó, chị H liên tục nhắn tin yêu cầu trả lại giấy tờ và xe nhưng ông Khanh không trả lời. Chị H đến showroom K-Super tìm hiểu thì mới biết ông Khanh đang thiếu nợ rất nhiều người và đã mang xe của mình đi cầm cố nên tố cáo với cơ quan công an.

Tại cơ quan điều tra, ông Khanh và Pha đã thừa nhận hành vi. Ngoài việc bắt khẩn cấp đối với ông Khanh, cơ quan điều tra tạm giữ hình sự đối tượng Pha và lấy lời khai, xác định vai trò của những người liên quan để điều tra, làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày