Vì sao chụp ảnh tự sướng là trào lưu không bao giờ ngừng hot?

M.T, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 03/12/2016

Sự phổ biến của những chiếc smartphone với camera trước cùng mạng xã hội chỉ là một lý do phụ cho trào lưu chụp hình tự sướng.

Bạn từng thắc mắc tại sao chụp ảnh tự sướng lại được yêu thích tới vậy khi mà thậm chí nó còn được gọi là trào lưu không tuổi? Nhà kinh tế học hành vi Dan Ariely, tác giả cuốn sách The Upside of Irrationality, đã từng đưa ra những chia sẻ của mình về câu hỏi nói trên.

Vì sao chụp ảnh tự sướng là trào lưu không bao giờ ngừng hot? - Ảnh 1.

1. Lưu giữ khoảnh khắc

Xuất phát điểm của trào lưu chụp hình tự sướng vẫn là mong muốn lưu giữ khoảnh khắc, ghi lại những kỉ niệm tương tự như chụp ảnh nói chung của người dùng.

2. Cảm giác được hòa mình

Nếu bạn dừng những gì mình đang làm và nhờ một người lạ chụp hình để lưu lại khoảnh khắc, về mặt cảm xúc, bạn như thể đã bước ra ngoài hình ảnh mà mình muốn lưu giữ bằng hành động đứng yên, cười ngượng nghịu và rồi sau đó cố quay trở lại với cảm giác hào hứng trước lúc chụp hình. Ảnh tự sướng giải quyết hoàn hảo vấn đề nói trên.

Vì sao chụp ảnh tự sướng là trào lưu không bao giờ ngừng hot? - Ảnh 2.

3. Chia sẻ trải nghiệm

Thực tế, ảnh tự sướng là một phần của những trải nghiệm và sẽ thú vị hơn khi chúng ta đứng cạnh nhau, cười tươi, cùng nhìn về một phía và chụp hình. Chụp ảnh tự sướng phát huy hoàn hảo "chức năng" của mình là một cách "ăn mừng" những trải nghiệm thú vị cùng nhau.

4. Không lo lắng về ngoại hình

Một điều thú vị về ảnh tự sướng mà nhiều người trải qua là kì vọng về một hình ảnh có chất lượng kém. Điều này đồng nghĩa với việc những ai cảm thấy lo lắng về độ "ăn ảnh" của mình mỗi khi chụp hình cũng cần quá lo lắng nữa bởi ai trông cũng thiếu hoàn hảo như nhau.

(Tham khảo: WSJ)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm