Vị Phó Chủ tịch xã bị bắt quả tang tàng trữ ma tuý từng khẳng định với lãnh đạo không sử dụng ma tuý

Hoàng Hải, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 14:53 09/04/2021

Trước khi bị bắt quả tang về tàng trữ trái phép chất ma tuý, vào năm 2020 ông Công từng khẳng định với lãnh đạo xã mình không sử dụng chất cấm này.

Vị Phó Chủ tịch xã bị bắt quả tang tàng trữ ma tuý từng khẳng định với lãnh đạo không sử dụng ma tuý - Ảnh 1.

Liên quan đến vụ việc ông Phạm Minh Công - Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Phong, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) bị Công an quận Hà Đông bắt quả tang vì tàng trữ trái phép chất ma tuý, trưa 9/4 thông tin với một vị lãnh đạo HĐND xã Hồng Phong cho biết, ông Công đã có nhiều năm công tác tại UBND xã Hồng Phong.

Tuy nhiên, vào thời điểm tháng 4 đến tháng 5/2020 ông này có nhiều biểu hiện bất thường, không hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và chính quyền địa phương nhận được thông tin từ người dân về việc ông Công sử dụng trái phép chất ma tuý.

Sau đó, ban lãnh đạo xã đã có cuộc trao đổi với ông Công về vấn đề này. Tại cuộc trao đổi, ông này khẳng định mình không sử dụng chất ma tuý và chính quyền địa phương đã lập văn bản về việc này.

Đến thời điểm cuối tháng 1/2021, ông Phạm Minh Công không đến nhiệm sở, không hoàn thành công việc được giao nên lãnh đạo xã Hồng Phong không phân công công việc cho ông này.

"Theo quy định của luật thì đến giờ phút này đồng chí Công vẫn còn đương nhiệm. Tuy nhiên, trước khi bị bắt đồng chí này đã có đơn xin nghỉ việc từ tháng 1/2021. Trước khi có đơn xin nghỉ, địa phương đã không giao việc cho anh này...", vị cán bộ HĐND xã Hồng Phong nói.

Vị này cho biết thêm, qua quan sát thì cuộc sống của gia đình ông Công vẫn ổn định, không có gì bất thường.

Trước đó, UBND xã Hồng Phong (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) nhận được thông báo của cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông về việc bắt quả tang người có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy đối với ông Phạm Minh Công - Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Phong.

Trước khi bị bắt vị Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Phong đã tự ý bỏ việc từ ngày 22/1/2021.

Tuy nhiên, đến ngày 3/2/2021 ông Công đã có đơn xin nghỉ việc với nội dung nghỉ vì lý do sức khỏe, đơn xin nghỉ việc từ ngày 25/1/2021.

Sau đó, UBND xã Hồng Phong đã có văn bản báo cáo gửi Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Chương Mỹ.

Đồng thời, UBND xã cũng đã 3 lần gửi thông báo triệu tập ông Công lên làm việc nhưng Phó Chủ tịch xã này đều không đến.

Ngày 3/4/2021 sau khi bỏ phiếu kín, 100% phiếu đồng ý hình thức kỷ luật là bãi nhiệm đối với Phó Chủ tịch Phạm Minh Công.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14