Về ra mắt, cô gái bị phản đối, vài năm sau mẹ chồng ủng hộ, cho con dâu tiền kinh doanh

Lam Giang, Theo Trí Thức Trẻ 14:04 12/06/2022

Nàng dâu xinh đẹp đã trải qua không ít khó khăn trước khi có được cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn như ngày hôm nay.

Tưởng có họ hàng, cặp đôi bị gia đình phản đối

Ngày về ra mắt mẹ chồng tương lai là cô Kiều Thị Bông (58 tuổi), cặp đôi Nguyễn Mỹ Nhi (30 tuổi) và Lê Trí, quê Cà Mau, hiện sống ở TP.HCM bị gia đình kịch liệt phản đối. Nguyên nhân là bởi mọi người nghĩ rằng nhà Nhi và nhà Trí có quan hệ bà con, họ hàng.

Tuy nhiên, sau khi hai bên họp lại để bàn bạc, phân tích thì mới biết họ không có mối quan hệ họ hàng. Mặc dù vậy, vì còn quá trẻ tuổi nên bố mẹ hai bên vẫn không ủng hộ Nhi và Trí. Nghe theo tiếng gọi trái tim, cặp đôi đã yêu nhau trong âm thầm suốt một thời gian dài.

Về ra mắt, cô gái bị phản đối, vài năm sau mẹ chồng ủng hộ, cho con dâu tiền kinh doanh - Ảnh 1.

Nàng dâu xinh đẹp Nguyễn Mỹ Nhi

Khi Nhi đi học Cao đẳng ở TP.HCM, Trí thương bạn gái nên theo cùng. Hàng ngày, Nhi đi học, còn Trí đi làm. Thời điểm đó, việc bán hàng online qua mạng xã hội Facebook bắt đầu phát triển. Nhi hứng thú nên cũng bắt tay vào làm thử.

Việc buôn bán thuận lợi, khối lượng công việc ngày càng nhiều, Trí quyết định nghỉ việc để cùng Nhi kinh doanh. Lúc này, bố mẹ Nhi vẫn một mực phản đối chuyện tình cảm của con gái. Nhưng mẹ Trí vì thường xuyên lên thăm con trai nên đã biết chuyện. Bác gái cũng dần dần ủng hộ, vun vén cho hai con.

"Mẹ lên chơi thấy thương hai đứa, luôn hỏi hai đứa có thiếu gì không. Bán hàng được vài tháng thì mình quyết định mở shop, phải lo nhiều khoản chi phí nên chúng mình có thiếu chút tiền. Lúc đó chẳng biết vay ai được, mình đánh liều vay mẹ chồng tương lai 100 triệu đồng.

Hôm đó, nhân tiện mẹ lên mổ tai, có cả bố ở đó chăm mẹ, mình vào thăm rồi tiện thể vay tiền luôn. Thực ra lúc đầu mình không nghĩ là bố mẹ sẽ cho vay đâu. Nhưng vừa nói thì bố mẹ đồng ý cho vay liền", Nhi kể.

Về ra mắt, cô gái bị phản đối, vài năm sau mẹ chồng ủng hộ, cho con dâu tiền kinh doanh - Ảnh 2.

Nhi được mẹ chồng yêu thương ngay từ khi chưa về làm dâu

Ba ruột của Nhi ở quê nghe phong thanh rằng con gái đang mở shop quần áo nên quyết định lên TP.HCM một chuyến.

"Đến nơi, ba tìm thẳng tới shop, nhìn hai đứa làm việc rồi gọi chồng mình ra ngoài nói chuyện. Mình chẳng biết xảy ra vấn đề gì. Chiều tối thì hai cha con đi nhậu về, chồng mình hí hửng bảo: 'Em ơi ba cho cưới rồi'.

Mình mừng lắm vì trước đó hai đứa không biết tương lai sẽ đi tới đâu, làm ra tiền cũng không dám tiêu vì cứ nghĩ đến tương lai là lo lắng. Ba mình nhìn thấy các con biết bảo nhau làm ăn nên yên tâm, không cấm đoán nữa để hai đứa đỡ phải lo này lo kia", cô gái xinh đẹp chia sẻ thêm.

Về ra mắt, cô gái bị phản đối, vài năm sau mẹ chồng ủng hộ, cho con dâu tiền kinh doanh - Ảnh 3.

Cặp đôi Nhi và Trí đã kết hôn được 9 năm

"Chưa bao giờ phải nhìn thái độ mẹ chồng để sống"

Năm 21 tuổi, Nhi và Trí tổ chức đám cưới. Đến nay, Nhi đã kết hôn được 9 năm và có một bé trai 8 tuổi. Nàng dâu xinh đẹp thừa nhận suốt 9 năm qua, cô chưa từng phải "làm dâu" một ngày nào, không phải nhìn thái độ mẹ chồng để sống.

Nhi và chồng ở TP.HCM còn gia đình chồng ở Cà Mau. Công việc bận rộn nên cứ 2 tuần vợ chồng Nhi mới về quê một lần. Mỗi lần về, Nhi không phải làm bất cứ một việc gì bởi mẹ chồng cô là người chu đáo, ưa sạch sẽ, để người khác làm bà không thấy yên tâm.

Khi Nhi mang thai, mẹ chồng lo con dâu ăn uống không đảm bảo nên hàng tuần đều nấu đồ ăn gửi lên. Nhi chỉ việc hâm nóng rồi ăn, hết mẹ lại gửi. Trước khi Nhi lâm bồn khoảng 20 ngày, mẹ chồng cũng lên túc trực, chờ ngày con dâu sinh nở. Sau sinh, cũng lại một tay cô Bông lo việc chăm con, chăm cháu. Vì vợ chồng Nhi bận rộn, nhà cửa ở thành phố chật chội nên khi em bé được 1 tháng tuổi, làm lễ đầy tháng xong là bà nội đón cháu về quê chăm sóc. Đến khi bé vào lớp 1 mới trở lại TP.HCM cùng bố mẹ.

Về ra mắt, cô gái bị phản đối, vài năm sau mẹ chồng ủng hộ, cho con dâu tiền kinh doanh - Ảnh 4.

Cô Bông là một người mẹ chồng tâm lý, thương con dâu

Được bà yêu thương, chăm lo từ tấm bé, con trai của Nhi có tình cảm đặc biệt với bà nội. Sau này về sống cùng bố mẹ, mỗi lần bà lên chơi rồi về là hai bà cháu lại khóc nức nở.

Không chỉ có thế, cô Bông còn tạo điều kiện để các con làm ăn kinh doanh. Thấy con dâu chăm chỉ, cô lại cho mượn thêm tiền, trong lòng luôn tự nhủ: "Các con làm được thì làm, không làm được thì mình cũng cho luôn".

Cô Bông tâm sự, hai mẹ con hợp nhau nhất là khoản ăn uống. Đáp lại tình cảm của mẹ, Nhi là người lo chuyện chăm sóc sắc đẹp cho mẹ chồng. Mỗi khi mẹ hết mỹ phẩm, hoặc thích món đồ nào thì chỉ cần nói, con dâu sẽ mang về hoặc đặt mua tặng mẹ ngay.

Về ra mắt, cô gái bị phản đối, vài năm sau mẹ chồng ủng hộ, cho con dâu tiền kinh doanh - Ảnh 5.

Tổ ấm nhỏ của Nhi và Trí

Về ra mắt, cô gái bị phản đối, vài năm sau mẹ chồng ủng hộ, cho con dâu tiền kinh doanh - Ảnh 6.

Nhi xúc động nói lời cảm ơn mẹ chồng

Có một điều nho nhỏ ở Nhi mà cô Bông muốn con dâu thay đổi đó là chu đáo hơn trong việc chăm con, giữ nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng hơn. Còn với Nhi, cô không có mong muốn gì hơn là mẹ chồng luôn mạnh khỏe, để mỗi khi trở về, cô luôn được mẹ yêu thương, chăm lo.

"Lúc nào con về mẹ cũng chuẩn bị sẵn ga, gối, nệm cho con. Mỗi lần con về vào phòng là thấy thơm tho, sạch sẽ hơn cả khách sạn nên con ngủ ngon lắm. Con cảm ơn vì mẹ đã lo cho con từ khi con còn chưa làm dâu của mẹ. Và con cũng xin lỗi mẹ vì chưa thực hiện tròn bổn phận làm dâu, chưa chăm sóc cho mẹ ngày nào", Nhi xúc động nói.

Nguồn: Mẹ chồng nàng dâu

https://soha.vn/ve-ra-mat-co-gai-bi-phan-doi-vai-nam-sau-me-chong-ung-ho-cho-con-dau-tien-kinh-doanh-20220610133951905.htm
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày