VAS Concert 2017: Đại nhạc hội siêu hoành tráng của HS Việt - Úc (Hà Nội)

T.D, Theo Trí Thức Trẻ 22:33 10/01/2017

Vừa qua, hơn 1000 HS tại trường Quốc tế Liên cấp Việt - Úc (Hà Nội) đã đón Tết sớm với nhạc hội VAS Concert 2017 nằm trong khuôn khổ Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập trường và đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Nằm trong khuôn khổ Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập trường và đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo, vừa qua, Trường Quốc tế Liên cấp Việt - Úc Hà Nội đã tổ chức thành công Đại nhạc hội VAS Concert 2017 với sự tham gia của hơn 1000 học sinh. 

VAS Concert 2017: Đại nhạc hội siêu hoành tráng của HS Việt - Úc (Hà Nội) - Ảnh 1.

VAS Concert 2017: Đại nhạc hội siêu hoành tráng của HS Việt - Úc (Hà Nội) - Ảnh 2.

VAS Concert 2017: Đại nhạc hội siêu hoành tráng của HS Việt - Úc (Hà Nội) - Ảnh 3.

VAS Concert 2017 nằm trong khuôn khổ Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập trường và đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

VAS Concert là nhạc hội do học sinh thực hiện quy mô nhất trong các trường học ở Hà Nội hiện nay. Và đây là lần thứ hai VAS Concert được tổ chức với những tiêu chí riêng của VAS Hanoi sau năm đầu tiên tổ chức vào 2014. 100% học sinh từ lớp 1-12 đều có cơ hội thể hiện mình trên sân khấu quy mô, âm thanh ánh sáng hiện đại. Bên cạnh các dàn đồng ca quy mô lên đến 300-500 học sinh, đêm nhạc còn gây ấn tượng với những ban nhạc thầy trò.

VAS Concert 2017: Đại nhạc hội siêu hoành tráng của HS Việt - Úc (Hà Nội) - Ảnh 4.

VAS Concert 2017: Đại nhạc hội siêu hoành tráng của HS Việt - Úc (Hà Nội) - Ảnh 5.

VAS Concert 2017: Đại nhạc hội siêu hoành tráng của HS Việt - Úc (Hà Nội) - Ảnh 6.

Bạn Trần Lưu Tôn, chủ tịch Hội học sinh khoá 2016-2017 chia sẻ: "VAS Concert sẽ trở thành một thương hiệu "made by VASers" và là niềm tự hào của các gia đình trong Việt-Úc Hà Nội. Em tin chắc không chỉ bố mẹ em mà còn các gia đình khác sẽ hiểu hơn về con mình và thêm tôn trọng những đam mê của con qua nhạc hội này".

Đến với VAS Concert 2017, các bạn học sinh sẽ được thưởng thức rất nhiều tiết mục đặc sắc, mạng đậm tinh thần của VASers. Hơn 60% thời lượng là các ca khúc tiếng Anh đã quen thuộc nhưng được "hâm nóng" bằng không gian dàn dựng và vũ đạo được các ban, nhóm thảo luận kỹ cùng cố vấn của mình. Nếu như các ca khúc Imagine, I’m sailing được dàn dựng công phu đem người xem đến không gian giàu cảm xúc như trong một nhà hát cổ điển, thì Feel The Light, Stronger, Try everything… biến sân khấu thành một sân trường thu nhỏ, đầy ắp tiếng cười. 

VAS Concert 2017: Đại nhạc hội siêu hoành tráng của HS Việt - Úc (Hà Nội) - Ảnh 7.

VAS Concert 2017: Đại nhạc hội siêu hoành tráng của HS Việt - Úc (Hà Nội) - Ảnh 8.

VAS Concert 2017: Đại nhạc hội siêu hoành tráng của HS Việt - Úc (Hà Nội) - Ảnh 9.

Những tiết mục sôi động của VAS Concert 2017

VAS Concert 2017: Đại nhạc hội siêu hoành tráng của HS Việt - Úc (Hà Nội) - Ảnh 10.

VAS Concert 2017: Đại nhạc hội siêu hoành tráng của HS Việt - Úc (Hà Nội) - Ảnh 11.

VAS Concert 2017: Đại nhạc hội siêu hoành tráng của HS Việt - Úc (Hà Nội) - Ảnh 12.

GV nước ngoài cùng gv Việt Nam thể hiện tình yêu với Thủ đô qua ca khúc "Nhớ về Hà Nội". Để có được 1 đoạn hát dù ngắn, các giáo viên nước ngoài đã tập luyện trong 3 tuần để có được phát âm chuẩn tiếng Việt, thể hiện sự tôn trọng với tiếng Việt như cách học sinh đang cố gắng phát ẩm chuẩn tiếng Anh.

Bên cạnh đó, cũng không thể thiếu những ca khúc mang đậm bản sắc Việt Nam được dàn dựng lại mới mẻ và thú vị hơn. Đặc biệt, với ca khúc Nhớ về Hà Nội, gần 20 chuyên gia, giáo viên nước ngoài đã hoà ca cùng các đồng nghiệp người Việt, tái hiện không gian Hà Nội cổ kính và thân quen. Ca khúc như một sự chia sẻ về những tình cảm yêu thương của các giáo viên nước ngoài dành cho Hà Nội sau hơn 10 năm sinh sống và làm việc tại mảnh đất này.

Được biết, ngoài kinh phí được trường cấp, tất cả các khâu dàn dựng, vận động gây quỹ tài trợ… đều do các nhóm học sinh lên ý tưởng cùng với sự giúp đỡ của các cố vấn. 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tài sản khủng của vợ chồng "anh Bo" Đan Trường: Biệt thự 4 nghìn m2 ở Mỹ, siêu xe đầy ắp gara, trả lương cho giúp việc mỗi tháng 150 triệu

    Khối tài sản của vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên khiến người hâm mộ không khỏi kinh ngạc và ngưỡng mộ.
  • Đọc thêm