Văn Toàn tự viết tên mình bằng tiếng Hàn trước khi chính thức đặt chân tới Hàn Quốc thi đấu

PH, Theo TTVH 23:22 30/01/2023

Ngoài tự tin viết tên mình bằng tiếng Hàn, Văn Toàn còn gửi lời chúc mừng năm mới bằng tiếng Hàn tới các CĐV của CLB Seoul E-land.

Tài khoản Instagram chính thức của CLB Seoul E-land mới đây đã chia sẻ hình ảnh tân binh đến từ Việt Nam Nguyễn Văn Toàn đang chăm chỉ học tiếng Hàn ở quán cafe. Tài khoản này tag tên Văn Toàn với lời dẫn: "Văn Toàn đang học tiếng Hàn này".

Trong cuốn sổ của cầu thủ sinh năm 1996, có dòng chữ anh tự viết tên mình bằng ngôn ngữ nước bạn. 반또안 chính là tên của tiền đạo người Hải Dương trong tiếng Hàn Quốc. Trong một video chúc mừng năm mới được đăng tải mới đây, Văn Toàn cùng đã cùng các đồng đội gửi lời chúc bằng tiếng Hàn tới các CĐV của CLB Seoul E-land.

Khi gia nhập một CLB mới với môi trường hoàn toàn mới, ngôn ngữ chính là cầu nối quan trọng giúp tiền đạo tuyển Việt Nam thích nghi. Bởi vậy, Văn Toàn dành nhiều tâm huyết để học tiếng địa phương với mong muốn có thể giao tiếp với các đồng đội và HLV ở đội bóng mới. Khi ngồi quán cafe, trên máy bay, anh đều tranh thủ học tiếng Hàn. Trong quá trình này, anh cũng chủ động nhờ các trợ lý Hàn Quốc ở ĐT Việt Nam giúp đỡ để học tốt hơn.

Văn Toàn tự viết tên mình bằng tiếng Hàn trước khi chính thức đặt chân tới Hàn Quốc thi đấu - Ảnh 1.
Văn Toàn tự viết tên mình bằng tiếng Hàn trước khi chính thức đặt chân tới Hàn Quốc thi đấu - Ảnh 2.

Văn Toàn học tiếng Hàn tại quán cafe (Ảnh: IGNV)

Văn Toàn tới hội quân CLB Seoul E-land vào ngày 17/1. Sau khi AFF Cup 2022 kết thúc, anh nhanh chóng di chuyển quãng đường 90km từ Bangkok tới Chonburi để gặp gỡ HLV và các đồng đội mới đang có kì tập huấn tại đây.

Trong 2 tuần ở Thái Lan, Văn Toàn đã nhanh chóng làm quen với nhịp sinh hoạt và kết thân với các đồng đội Seoul E-land. Ngày mai 31/1, CLB Seoul E-land của Văn Toàn sẽ kết thúc thời gian tập huấn tại Chonburi. Chuyến đi nằm trong kế hoạch tập huấn mùa đông chuẩn bị cho mùa giải mới sẽ khởi tranh sau vào đầu tháng 3. Trận đấu đầu tiên, Văn Toàn và các đồng đội sẽ tiếp đón CLB Chungbuk Cheongju FC trên sân nhà Mokdong General vào lúc 14h ngày 1/3 (giờ Việt Nam).

Văn Toàn nói chúc mừng năm mới bằng tiếng Hàn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày