Văn Mai Hương lần đầu hát live Mưa Tháng Sáu: Nhạc buồn nhưng biểu cảm "hân hoan" quá!

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 05/06/2023

Văn Mai Hương hát live rất hay, đó là điều không ai phủ nhận, thế nhưng...

Sau thành công của Mưa Tháng Sáu, Văn Mai Hương lại có dịp mang bản hit này đi trình diễn live ở nhiều nơi. Đêm diễn tại chuỗi chương trình Isle of Art vừa qua cũng đánh dấu lần đầu tiên Văn Mai Hương hát live bản hit top 1 trending của mình. Màn trình diễn đã nhận về nhiều ý kiến khen ngợi giọng hát nhưng lại có 1 vấn đề...

Văn Mai Hương lần đầu hát live ca khúc Mưa Tháng Sáu

Không khó để thấy Văn Mai Hương hát live Mưa Tháng Sáu như "nuốt đĩa" bởi ca khúc hoàn toàn nằm trong quãng giọng đẹp nhất của nữ ca sĩ. Đa phần khán giả đều cảm thấy rung động trước phiên bản hát live này, thậm chí không ít đánh giá cho rằng Văn Mai Hương luôn hát live hay hơn hẳn bản ở studio. Giọng hát, kĩ thuật thanh nhạc, cảm xúc truyền tải trong lời hát,... là điều mà khán giả luôn tin tưởng vào Văn Mai Hương.

Tuy nhiên, vấn đề mà rất nhiều khán giả đã chỉ ra, đó là: Văn Mai Hương hát một ca khúc "buồn nẫu ruột" như Mưa Tháng Sáu nhưng biểu cảm lại rất... hân hoan, tươi tắn. Thật vậy, khi đến đoạn gần cuối bài hát cũng là phần buồn nhất của ca khúc, Văn Mai Hương lại... bừng sáng một nụ cười tươi tắn dù lời hát "đau đớn" thế này: "Ngoài trời mưa rơi tháng sáu/ Trong lòng rướm máu/ Biết ta đã mất nhau,...". Hát nhạc buồn mà ca sĩ lại hơi vui quá nên phần nào đó gây ảnh hưởng đến trải nghiệm xem của khán giả.

Biểu cảm của Văn Mai Hương khi hát Mưa Tháng Sáu bị nhiều netizen đánh giá là... quá vui so với một ca khúc buồn, làm họ cảm thấy bị tuột mood!

Các ý kiến từ netizen:

- Lời nhạc buồn mà miệng cứ cười cười, khó hiểu! Xong đứng nhún nhảy không hiểu kiểu gì!

- Mấy bài buồn mà mình thấy ca sĩ hát cứ cười cười xong bị tuột mood ấy!

- Ủa bả hát nhạc buồn mà nhìn bả hân hoan quá ha! Với lại outfỉt cũng không hợp khi diễn bài này luôn.

- Giọng Văn Mai Hương ngày trước kĩ thuật tốt nhưng lại không nhiều cảm xúc, từ khi chuyển mình phong cách cũng như trải qua nhiều biến cố thì gu âm nhạc cũng như cách thể hiện đã có sự thay đổi từng trải hơn, cảm xúc hơn, hợp thị hiếu hơn rất nhiều. Ủng hộ hướng đi này của Văn Mai Hương.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm