Vẫn còn 1 người mất tích trong vụ rơi máy bay ở Nepal

VŨ NGUYÊN, Theo Tuổi Trẻ 09:17 18/01/2023

Lực lượng cứu hộ đã sử dụng máy bay không người lái và leo xuống một hẻm núi sâu để tìm kiếm người mất tích cuối cùng trong vụ rơi máy bay ở Nepal.

Theo Hãng tin Reuters, có ít nhất 71 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay ở Nepal, bao gồm cả trẻ em. Đây là thảm họa hàng không tồi tệ nhất của nước này trong 30 năm qua.

Địa hình khó khăn xung quanh hẻm núi sâu 200m và thời tiết xấu đã cản trở các nỗ lực cứu hộ.

Vẫn còn 1 người mất tích trong vụ rơi máy bay ở Nepal - Ảnh 1.

Gia đình nạn nhân trong vụ rơi máy bay ở Nepal, ngày 17-1 - Ảnh: REUTERS

Hôm 15-1, chiếc máy bay phản lực cánh quạt ATR-72 của Hãng hàng không Yeti Airlines đã rơi xuống thành phố du lịch Pokhara ngay trước khi hạ cánh. Có 72 người trên máy bay vào thời điểm gặp nạn.

Ông Tek Bahadur K.C., một quan chức cấp cao của Pokhara, cho biết nỗ lực tìm kiếm phải tạm dừng sau khi màn đêm buông xuống và sẽ tiếp tục vào ngày 18-1.

Trong khi đó, ông Ajay K.C, một cảnh sát ở Pokhara tham gia cứu hộ, nói với Reuters rằng đồng đội của ông đang cố gắng xác định danh tính các thi thể.

"Ở đây hiện có sương mù dày đặc. Chúng tôi đang cử nhân viên tìm kiếm và cứu nạn sử dụng dây thừng để tiến vào hẻm núi, nơi các bộ phận của máy bay rơi xuống và bốc cháy", ông Ajay K.C nói.

Theo cảnh sát trên, lực lượng cứu hộ đã thu thập một số thứ có vẻ như là thi thể người và gửi đi xét nghiệm DNA. Song các nỗ lực tìm kiếm sẽ tiếp tục cho đến khi tìm thấy toàn bộ 72 hành khách và phi hành đoàn.

Các đội tìm kiếm đã tìm thấy 68 thi thể vào ngày xảy ra vụ tai nạn, trong khi hai thi thể khác được tìm thấy sau đó một ngày.

Ông Prakash Pokhrel, quan chức điều phối hoạt động cứu hộ tại sân bay Kathmandu, cho biết thêm một thi thể nữa đã được tìm thấy vào cuối chiều 17-1. Một quan chức sân bay cho biết họ đã đưa 48 thi thể đến thủ đô Kathmandu vào ngày 17-1, trong khi 22 thi thể còn lại đang được bàn giao cho các gia đình ở Pokhara.

Ngày 16-1, đội tìm kiếm đã phát hiện máy ghi âm buồng lái và máy ghi dữ liệu chuyến bay từ chiếc ATR-72. Cả hai đều trong tình trạng tốt và có khả năng giúp các nhà điều tra xác định nguyên nhân gây ra vụ rơi máy bay ở Nepal.

Được tin vụ rơi máy bay ở Nepal xảy ra vào ngày 15-1 làm 72 người thiệt mạng, ngày 17-1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Nepal Pushpa Kamal Dahal.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày