Vai trò của người đồng tính, song tính và chuyển giới trong lịch sử được đưa vào giáo trình giảng dạy ở Mỹ

Mai Anh, Theo Helino 21:05 04/05/2018

Lịch sử LGBT (người đồng tính, song tính và chuyển giới) vừa được Thượng viện bang Illinois ở Mỹ thông qua dự luật yêu cầu đưa vào giảng dạy ở các trường công.

Thượng viện bang Illinois ở Mỹ vừa thông qua dự luật yêu cầu tất cả các trường công giảng dạy về lịch sử LGBT (người đồng tính, song tính và chuyển giới) cũng như sử dụng sách mang tính bao hàm và không kỳ thị.

Dự luật được thông qua vào ngày 2.5 với 34 phiếu thuận và 18 phiếu chống, với điều khoản yêu cầu tất cả trường tiểu học và trung học giảng dạy về "vai trò và sự đóng góp của LGBT trong lịch sử của bang cũng như của cả nước".

Vai trò của người đồng tính, song tính và chuyển giới trong lịch sử được đưa vào giáo trình giảng dạy ở Mỹ - Ảnh 1.

Nghị sĩ Heather Steans cho rằng: "Việc giảng dạy nội dung này là điều quan trọng nhằm lan tỏa sự đồng cảm và thấu hiểu cũng như đưa ra hình mẫu cho những học sinh LGBT. Biện pháp này theo đúng định hướng của các trường công ở Illinois khi dạy trẻ em về những nhóm thiểu số, đồng thời là một bước nhằm cung cấp cho các em cái nhìn về lịch sử đầy đủ và chính xác".

Sau khi dự luật được thông qua, các trường học sẽ phải tính toán thời gian để bổ sung môn mới này vào chương trình học.

(Nguồn: Fox News)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Một thiên thạch vừa phát nổ trên bầu trời Nhật Bản với mức năng lượng tương đương 150 tấn thuốc nổ TNT

    Khi quả cầu lửa rực sáng trên bầu trời Tokyo, nó cũng gây ra một sự bùng nổ âm thanh vào thời khắc thiên thạch đâm vào bầu khí quyển.
  • Đọc thêm