Ước mơ dang dở của nữ sinh bị nước lũ cuốn trôi

Dung Nguyễn, Theo GD&TĐ 20:46 22/10/2020

Sau khi làm quen với trường lớp ở trường đại học, Y Liên về nhà thăm gia đình. Tuy nhiên, chỉ còn cách nhà 5km, em bị nước lũ cuốn trôi, không kịp gặp người thân lần cuối.

Ước mơ tốt nghiệp ra trường và trở về phát triển quê hương của cô nữ sinh năm nhất không thể trở thành hiện thực

Nhà Y Liên (19 tuổi, sinh viên năm nhất, Trường Đại học Đà Lạt) - nạn nhân tử vong do nước lũ cuốn trôi nằm heo hút trong làng Tam Rin (xã Ngọc Yêu, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum). Căn nhà nhỏ, xập xệ được làm bằng gỗ, đến khi mưa xuống tạt tứ phía.

Trong nhà, vợ chồng anh A Công và chị Y Sê vẫn chưa hết bàng hoàng, xót xa khi nghĩ về người con xấu số của mình. Anh A Công cho hay: Vợ chồng sinh được 2 người con. Con lớn là Y Lên, Y Liên là con út. Mong muốn các con được ăn học nên người dù gia đình khó khăn nhưng vợ chồng anh A Công cố gắng chắt chiu lo cho 2 chị em.

Ước mơ dang dở của nữ sinh bị nước lũ cuốn trôi - Ảnh 1.

Đường vào nhà nữ sinh xấu số Y Liên bị sạt lở do mưa bão

Ước mơ dang dở của nữ sinh bị nước lũ cuốn trôi - Ảnh 2.

Y Lên vẫn chưa hết xót xa khi người em gái xấu số đã bỏ người thân ra đi mãi mãi

Chị Y Sê, mẹ Y Liên nghẹn ngào tâm sự: Từ nhỏ, Y Liên chăm chỉ học tập, ngoan ngoãn. Lúc rảnh rỗi, Y Liên thường phụ bố mẹ làm việc nhà. Thương bố mẹ vất vả khi vào học tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh, Y Liên đi làm thêm để trang trải cuộc sống, đỡ đần bố mẹ.

Nhờ chăm chỉ học tập, Y Liên đậu Khoa Nông Lâm, Trường Đại học Đà Lạt. Thấu hiểu khó khăn của bố mẹ, Y Liên thuê nhà trọ ở cùng bạn để tiết kiệm chi phí. Những khoản chi tiêu không cần thiết, Y Liên tiết kiệm để mua sách, nghiên cứu tài liệu. Nhưng nhập học chưa được bao lâu, bạn bè chưa quen hết, Y Liên đã phải xa mọi người mãi mãi.

Anh A Công kể: Chiều 11/10, Y Liên về thăm gia đình. Khi còn cách nhà 5km, con bất ngờ bị dòng nước siết cuốn trôi. Hay tin con gái bị nước nhấn chìm, gia đình lập tức chạy ra tìm. Tuy nhiên, đến nơi cả nhà rụng rời tay chân khi hay tin Y Liên đã ra đi mãi mãi.

Con mới nhập học, biết bao điều hay, mới lạ còn chưa kịp kể cho chúng tôi nghe. Khi đậu vào trường ĐH, con nói sẽ cố gắng học thật giỏi để sau này trở về quê hương, phát triển kinh tế. Thế mà… người đầu bạc lại tiễn kẻ đầu xanh”, anh A Công nói rồi vội quay mặt đi để che giọt nước mắt.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm