Úc: Hai cảnh sát bị bắn chết khi làm nhiệm vụ

Phạm Nghĩa, Theo Người lao động 21:08 12/12/2022

Hai cảnh sát thiệt mạng và một người khác bị thương sau vụ nổ súng ở bang Queensland - Úc chiều 12-12 (giờ địa phương).

Báo The Guardian cho biết cảnh sát được gọi tới một khu nhà ở nông thôn nằm trên đường Wains, cách TP Brisbane khoảng 270 km về phía Tây lúc 16 giờ 45 phút ngày 12-12.

Theo Courier Mail, lực lượng thực thi pháp luật tại 2 thị trấn Tara và Chinchilla tới khu nhà trên theo yêu cầu của cảnh sát bang New South Wales (NSW), liên quan đến một trường hợp mất tích. Người phát ngôn cảnh sát NSW không bình luận khi được liên lạc.

Úc: Hai cảnh sát bị bắn chết khi làm nhiệm vụ - Ảnh 1.

Úc: Hai cảnh sát bị bắn chết khi làm nhiệm vụ. Ảnh: 7News

Trong khi đó, Ủy viên cảnh sát bang Queensland, Katarina Carroll, xác nhận 2 cảnh sát đã thiệt mạng và một người khác bị thương sau vụ nổ súng. Các nghi phạm vẫn chưa bị bắt giữ.

Người đứng đầu hội đồng khu vực Western Downs, Paul McVeigh, mô tả đó là một thảm kịch trong cộng đồng. Ông McVeigh tuyên bố sẽ hỗ trợ hết mức có thể để giúp làm sáng tỏ vụ việc.

Có thông tin cho rằng 1 trong 2 nghi phạm dường như bị bắn và bị thương. Các xe cứu thương của bang Queensland đã được huy động tới hiện trường. Cư dân xung quanh được yêu cầu phải ở trong nhà cho đến khi có thông báo mới. Tài xế và người đi bộ được khuyến cáo tránh xa khu vực này. Cảnh sát chưa cung cấp thêm thông tin trong lúc cuộc điều tra diễn ra.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14