UAE tự tin biến khủng hoảng thành cơ hội lật đổ tuyển Việt Nam

GG, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 20/02/2021

Dù đang gặp nhiều bất lợi tại vòng loại World Cup 2022 nhưng giới truyền thông UAE tỏ ra rất lạc quan về khả năng chiếm lại ngôi đầu của đội nhà.

Trang UAEsports có bài đăng về việc thay đổi lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022, trong đó, có nhận định rằng đây là cơ hội tốt cho đội tuyển UAE để lấy lại những gì đã mất, biến nguy cơ thành cơ hội.

Lợi ích lớn nhất mà UAE nhận được là HLV Bert van Marwijk sẽ có thêm nhiều thời gian hơn để chuẩn bị sau khi tái nhậm chức cách đây không lâu. Đội tuyển UAE đã thay đổi HLV trưởng liên tục trong suốt quãng thời gian vòng loại World Cup bị hoãn.

Sau khi chia tay Bert van Marwijk vì thành tích 2 thắng 2 thua sau 4 trận đã đấu tại vòng loại World Cup, UAE bổ nhiệm Ivan Jovanovic (Serbia) nhưng chỉ với 104 ngày cầm quân, chưa đá trận nào ông phải nhường ghế cho HLV Luis Pinto. Tuy nhiên, vị chiến lược gia người Colombia cũng chỉ kịp có 3 trận giao hữu rồi mất ghế.

UAE tự tin biến khủng hoảng thành cơ hội lật đổ tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Bert van Marwijk lần thứ 2 đồng ý dẫn dắt UAE

Có thêm thời gian cùng những trận giao hữu, HLV Bert van Marwijk sẽ có thêm cơ hội thử nghiệm và đưa ra phương án tốt nhất. Bên cạnh đó, nhiều trụ cột của đội tuyển UAE thời điểm này cũng đang chấn thương hoặc có phong độ không tốt, đặc biệt là Omar Abdulrahman, người đã ngồi ngoài vì chấn thương hơn 6 tháng nay.

Hiện tại, UAE đang đứng áp chót trên bảng xếp hạng với 6 điểm, thi đấu ít hơn các đội còn lại 1 trận. Nếu muốn giành ngôi đầu, họ phải toàn thắng và mong chờ 3 đội xếp trên liên tục xảy chân.

UAE tự tin biến khủng hoảng thành cơ hội lật đổ tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm