Tỷ phú giàu nhất mọi thời đại John D. Rockefeller đưa ra 3 lời khuyên cho người đang bế tắc: Áp dụng sớm sẽ thoát nghèo thành công!

Ứng Hà Chi, Theo Phunuso 19:18 27/07/2023

Từ hai bàn tay trắng đến đế chế dầu mỏ khổng lồ, Rockefeller có lối tư duy làm giàu khác biệt nhờ những bí quyết sau.

Vì sao nhiều người chăm chỉ nhưng cuộc đời mãi không thể phất lên, kiếm được nhiều tiền, có cuộc sống đủ đầy? Đó là bởi họ vừa thiếu kinh nghiệm tích lũy lại hạn chế về mặt tài nguyên nên mất đi cơ hội phát triển.

Tuy nhiên, nếu họ có quyết tâm, chăm chỉ, chịu thương chịu khó học tập, mong muốn thành công thì tương lai sẽ đổi vận. Việc học lý thuyết thôi là chưa đủ, mà chúng ta cần học thêm nhiều kỹ năng, tích luỹ trải nghiệm từ cuộc sống, mở rộng mối quan hệ và sẵn sàng đối mặt với mọi thách thức để thay đổi.

Tỷ phú giàu nhất mọi thời đại John D. Rockefeller là người đi lên từ nghèo khó. Ông thành công trong việc xây dựng đế chế kinh doanh cho riêng mình, trở thành “vua dầu mỏ” của Mỹ, độc chiếm hơn 90% thị trường.

Trong cuốn 38 bức thư ông viết cho con trai, có một lời khuyên mà ông nhấn mạnh nhiều lần: “Chúng ta hãy ước mơ thoát nghèo và chăm chỉ làm việc, học tập để hoàn thành ước mơ”.

Tỷ phú giàu nhất mọi thời đại John D. Rockefeller đưa ra 3 lời khuyên cho người đang bế tắc: Áp dụng sớm sẽ thoát nghèo thành công! - Ảnh 1.

Tỷ phú giàu nhất mọi thời đại John D. Rockefeller là người đi lên từ nghèo khó

Vị tỷ phú này đã nhấn mạnh 3 điều đơn giản nhưng cực sâu sắc gửi đến con trai và những ai muốn làm giàu, thay đổi số phận:

1. Hãy xây dựng thương hiệu cho riêng bạn

Theo ông Rockefeller, để nổi bật và trở nên thành công, người khôn ngoan nên tạo dựng thương hiệu cá nhân cho riêng mình.

Ông từng nói: “Danh tiếng và uy tín mới là nền tảng kinh doanh thành công của chúng tôi”. Thương hiệu cá nhân uy tín chính là chìa khóa quan trọng để doanh nghiệp phát triển và tạo niềm tin cho khách hàng.

Vậy nên, nếu muốn thoát nghèo, thay đổi số phận thì bạn nên xây dựng được uy tín và thương hiệu cho riêng mình.

Điều này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm, kỹ năng, tầm nhìn và lối tư duy sắc bén. Thương hiệu cá nhân phải mang đậm phong cách riêng, đổi mới theo xu hướng của thị trường. Và hãy thể hiện điều đó mọi lúc mọi nơi, kể cả trên mạng xã hội.

Tỷ phú giàu nhất mọi thời đại John D. Rockefeller đưa ra 3 lời khuyên cho người đang bế tắc: Áp dụng sớm sẽ thoát nghèo thành công! - Ảnh 2.

Vị tỷ phú khuyên mọi người nếu muốn thoát nghèo, thay đổi số phận thì bạn nên xây dựng được uy tín và thương hiệu cho riêng mình.

Người sáng lập Amazon - Jeff Bezos chính là ví dụ tiêu biểu cho việc xây dựng thương hiệu thành công. Nhận thấy tiềm năng phát triển của Internet, ông đã từ chức và thành lập Amazon, thu hút lượng lớn khách hàng ủng hộ và thành công xây dựng thương hiệu cá nhân.

Nhớ rằng, thương hiệu là “chữ ký” của bạn, nó rất quan trọng, giúp bạn trở nên nổi bật. Từ đó sẽ mở rộng mối quan hệ, nắm bắt được nhiều cơ hội thành công.

Tỷ phú Rockefeller khuyên tất cả mọi người hãy chăm chỉ, cố gắng đạt được sự tín nhiệm, xây dựng thương hiệu cá nhân và khao khát hướng tới thành công để thay đổi vận mệnh.

2. Học tập suốt đời

Muốn thành công thì không bao giờ được ngừng học tập. Vị tỷ phú Rockefeller muốn nhắn nhủ với mọi người rằng: “Đừng bao giờ dừng học bởi thành công cần trí tuệ và kỹ năng”.

Trước sự phát triển không ngừng của thời đại, khoa học công nghệ liên tục đổi mới, nếu chúng ta không học tập, nâng cao bản thân thì ra sẽ bị xã hội bỏ lại. Hãy không ngừng mở rộng kiến thức, nâng cao khả năng cạnh tranh.

Trong cuộc đua kiếm tiền, làm giàu cũng vậy, người học nhiều hơn sẽ có hiểu biết cùng tư duy sâu sắc hơn. Từ đó họ sẽ làm chủ tình hình tốt hơn, đưa ra những phán đoán chính xác nhất.

Tỷ phú giàu nhất mọi thời đại John D. Rockefeller đưa ra 3 lời khuyên cho người đang bế tắc: Áp dụng sớm sẽ thoát nghèo thành công! - Ảnh 3.

Học tập chính là con đường duy nhất để thành công. (Ảnh minh hoạ)

Nhớ rằng đừng để lãng phí thời gian, có câu “ một cắc tiền không mua được một tấc thời gian”. Mỗi người chúng ta đều có thời gian một ngày như nhau nhưng cách sử dụng thì không ai giống ai. Hãy phân chia thời gian hợp lý và đọc nhiều sách để cải thiện bản thân.

Đừng quên, đến tỷ phú Bill Gates - người sáng lập Microsoft còn phải đọc sách mỗi ngày để cải thiện tư duy. Ông tin rằng: “Học là vô tận, càng học ta sẽ càng mở rộng tầm nhìn”. Chính điều này đã giúp Bill Gates tạo ra phép màu kinh doanh. Học tập chính là con đường duy nhất để thành công.

3. Giữ thái độ sống tích cực, thoải mái đương đầu với khó khăn

Bất kể bạn là ai muốn thành công và kiếm được tiền thì cần có thái độ sống tích cực và đúng đắn. Đừng bao giờ nghĩ làm giàu bằng đường tắt vì nó có thể khiến bạn không có cơ hội quay đầu.

Hãy nhớ, muốn thành công thì phải có một cái đầu lạnh, luôn tỉnh táo và không lạc hướng. Cơ hội thành công có rất nhiều hãy chăm chỉ và bạn sẽ sớm nắm được nó.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần giữ một tâm trạng tích cực, thoải mái chấp nhận và đương đầu với mọi khó khăn. Khi chăm chỉ, cố gắng và tự tạo động lực cho bản thân.

Mỗi chúng ta sẽ có một hướng đi riêng, không ai giống ai. Như câu nói nổi tiếng của Steve Jobs (Tỷ phú doanh nhân, đồng sáng lập viên, Chủ tịch, và cựu Tổng giám đốc điều hành của Apple): “Cuộc đời ngắn lắm, vậy nên hãy là chính mình và đừng đi theo dấu chân mòn của người khác”. Câu nói này thể hiện thái độ sống tích cực.

Còn ông Rockefeller cũng tin rằng, thành công không chỉ đến từ năng lực mà nó còn đến từ sự khao khát hướng đến những giá trị. Người có giá trị đúng sẽ có niềm tin vững chắc, dũng cảm theo đuổi ước mơ.

Mặc dù con đường dẫn đến thành công là khó khăn nhưng đừng quên rằng tâm lý và giá trị đúng đắn là nguồn sức mạnh giúp ta chiến thắng. Bất kể bạn là ai, xuất thân như thế nào, chỉ cần bạn có niềm tin, chăm chỉ và nỗ lực thì sẽ giúp xoay chuyển cuộc đời, gặt hái được nhiều thành tựu.

Nguồn: Baidu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày