Tỷ lệ trẻ em tử vong do COVID-19 cao bất thường ở Brazil

Nguyễn Hà, Theo VTV News 19:33 17/05/2021

Kể từ khi đại dịch bùng phát, đã có 832 trẻ nhỏ từ 5 tuổi trở xuống tử vong vì COVID-19 tại Brazil.

Dịch COVID-19 đang tiếp tục hoành hành tại Brazil với tỷ lệ lây nhiễm và tử vong cao. Đáng quan ngại là tỷ lệ trẻ em tử vong vì COVID-19 tại quốc gia này đang cao bất thường.

Hiện đã có 832 trẻ nhỏ từ 5 tuổi trở xuống tử vong vì COVID-19 tại Brazil. Trong khi đó tại Mỹ, quốc gia có số ca tử vong cao nhất thế giới và đông dân số hơn Brazil nhiều, số trẻ em từ 4 tuổi trở xuống tử vong vì COVID-19 chỉ là 139.

Tỷ lệ trẻ em tử vong do COVID-19 cao bất thường ở Brazil - Ảnh 1.

Tỷ lệ tử vong vì COVID-19 tăng gấp đôi ở người trẻ tuổi Brazil (Ảnh: Reuters)

Các chuyên gia lý giải cho tỷ lệ tử vong cao ở trẻ em Brazil là vì thiếu xét nghiệm diện rộng khiến cho nhiều trường hợp không được chẩn đoán và điều trị. Ngoài ra, hệ thống y tế quá tải và khả năng tiếp cận điều trị cho những em đã được xác định mắc COVID-19 còn thấp cũng là một phần nguyên nhân.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Thủy Tiên đăng tâm thư làm rõ ồn ào “lươn lẹo” tiền từ thiện, lộ tin chị gái Hồ Văn Cường đang phải đi bán ve chai mưu sinh

    Sau khi bất ngờ vướng phải hàng loạt đồn đoán tiêu cực liên quan đến việc xây dựng, sửa chữa căn biệt thự ở quận 7, TP.HCM, đồng thời bị chất vất, nghi ngờ việc ăn chặn tiện từ thiện 178 tỷ, ngày 13/6, Thủy Tiên đã viết tâm thư trên trang cá nhân cùng loạt bằng chứng để làm rõ sự việc.
  • Đọc thêm