Twenty Five, Twenty One và bức tranh hiện thực thời kỳ khủng hoảng: Mẹ con Kim Tae Ri mâu thuẫn, Nam Joo Hyuk chật vật kiếm sống

H.G, Theo Trí Thức Trẻ 22:00 21/03/2022

Các nhân vật trong Twenty Five, Twenty One đã gặp không ít khó khăn trong bối cảnh Hàn Quốc thời bấy giờ.

Twenty Five, Twenty One (Tuổi 25, Tuổi 21) là bộ phim Hàn Quốc đang gây sốt thời gian gần đây ở nhiều quốc gia trên thế giới. Không chỉ kể về câu chuyện của những người trẻ trong thập niên 90, bộ phim còn phản ánh bối cảnh xã hội thời kỳ khủng hoảng kinh tế IMF.

Twenty Five, Twenty One và bức tranh hiện thực thời kỳ khủng hoảng: Mẹ con Kim Tae Ri mâu thuẫn, Nam Joo Hyuk chật vật kiếm sống - Ảnh 1.

Mâu thuẫn của hai mẹ con Hee Do

Suốt nửa đầu bộ phim, Na Hee Do (Kim Tae Ri) đã liên tục bày tỏ sự thất vọng của mình với mẹ Shin Jae Kyung (Seo Jae Hee), người đã ưu tiên công việc phát thanh viên hơn là gia đình. Hee Do vẫn luôn suy nghĩ về sự vắng mặt của mẹ trong đám tang của bố và những lần mẹ cô vì đưa tin khẩn mà bỏ qua chuyện của gia đình.

Trong đó, mẹ của Hee Do thì cho rằng khi nào lớn cô sẽ thấu hiểu cho công việc của bà và luôn âm thầm chịu đựng nỗi đau một mình. Thực chất, nếu mẹ của Hee Do không làm vậy thì bà sẽ mất đi công việc vốn đã khó khăn trong thời kỳ khủng hoảng. Và khi đó áp lực nuôi lớn Hee Do, một thân một mình nuôi con giữa thời đại kinh tế khó khăn sẽ càng nặng nề.

Gia đình Yoo Rim khó khăn

Dường như những người trẻ trong Twenty Five, Twenty One ai cũng có một câu chuyện của riêng mình thì Yoo Rim (Bona) cũng vậy. Cô nàng là một vận động viên đấu kiếm tài năng và có danh tiếng, vượt lên hoàn cảnh khó khăn của gia đình.

Vì xuất thân nghèo khó nên Yoo Rim luôn tự ý thức và suy nghĩ cho nỗi vất vả của cha mẹ. Điều này cũng làm Yoo Rim không ít lần tự trách bản thân vì đã chọn bộ môn đấu kiếm tốn nhiều chi phí.

Baek Yi Jin chật vật kiếm sống

Trong vài tập đầu của Twenty Five, Twenty One, Baek Yi Jin (Nam Joo Hyuk) hiện lên là một chàng trai với đủ mọi công việc làm thêm và đi phỏng vấn xin việc. Tuy nhiên, thời đại bấy giờ quá khó khăn với một người còn chưa học xong đại học như anh. Yi Jin liên tục trượt phỏng vấn, nỗi thất vọng đã làm anh "bỏ trốn" về nhà cậu mình ở xa.

Ngay ở thời điểm hiện tại, khi Yi Jin đã được trở thành phóng viên chính thức thì những khó khăn ấy vẫn chưa dừng đeo bám anh. Là một phóng viên chăm chỉ và được đánh giá cao nhưng chưa bao giờ Yi Jin thôi lo lắng vì anh chỉ mới tốt nghiệp cấp 3 và không có bằng đại học.

Bộ phim Twenty Five, Twenty One hiện đang được phát sóng vào mỗi buổi tối thứ 7 và chủ nhật hàng tuần trên Netflix.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/twenty-five-twenty-one-va-buc-tranh-hien-thuc-thoi-ky-khung-hoang-me-con-kim-tae-ri-mau-thuan-nam-joo-hyuk-chat-vat-kiem-song-20220321151733882.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14