Tuyết rơi dày ở Tokyo và khu vực lân cận, gây gián đoạn giao thông

Hoàng Nguyễn, Theo VOV 21:16 10/02/2022

Vì tuyết rơi dày đặc, 209 chuyến bay đã bị hủy, hầu hết đều khởi hành hoặc đến sân bay Haneda của Tokyo; nhiều tuyến cao tốc buộc phải tạm dừng.

Khu vực Kanto-Koshin, trong đó có thủ đô Tokyo, Nhật Bản hôm nay phải hứng chịu một đợt tuyết rơi dày khiến các chuyến bay bị hủy, dịch vụ tàu điện tạm dừng và các đường cao tốc đóng cửa.

Cơ quan khí tượng nước này phải đưa cảnh báo người dân thận trọng khi mặt đường bị đóng băng và các sự cố gián đoạn giao thông.

Theo đó, nhiều tuyến đường cao tốc bị tạm dừng một phần để tránh tai nạn và ùn tắc giao thông trên bốn đoạn bao gồm tuyến đường vòng xoay trung tâm giữa giao lộ Itabashi ở phường Itabashi của Tokyo và giao lộ Kohoku ở phường Adachi.

Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản hôm nay đã hủy bỏ 67 chuyến tốc hành bao gồm các tuyến Azusa và Kaiji trên Tuyến Chuo, kết nối Tokyo và tỉnh Chiba với các tỉnh Yamanashi và Nagano. Tổng cộng 209 chuyến bay đã bị hủy, hầu hết đều khởi hành hoặc đến sân bay Haneda của Tokyo.

Dự kiến tuyết rơi dày ở miền đông Nhật Bản còn tiếp tục ảnh hưởng đến giao thông hàng không. Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, dự kiến tuyết sẽ rơi tiếp tục rơi tại khu vực Kanto Koshin cho đến rạng sáng mai 11/2, lượng tuyết vào sáng mai sẽ có độ dày 30cm ở vùng Koshin, 25cm ở phía bắc vùng Kanto, 8cm ở vùng đồng bằng ở phía nam vùng Kanto và 23 quận của Tokyo là 5cm và nếu nhiệt độ xuống thấp hơn thì tuyết có thể dày đến cấp độ cảnh báo.

Đây là lần thứ 2 trong năm tuyết rơi dày ở thủ đô Tokyo sau đợt rơi vào đầu tháng trước, khiến cuộc sống của người dân thủ đô gặp không ít thay đổi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm