Tuyên truyền và ngăn chặn việc đốt rơm rạ gây ảnh hưởng tới hoạt động bay tại Nội Bài

Phương Thảo, Theo Nhịp Sống Việt 15:41 18/09/2019

Cảng vụ hàng không miền Bắc phối hợp với cảng hàng không quốc tế Nội Bài vừa có đề nghị với UBND huyện Sóc Sơn bao gồm 5 xã quanh khu vực sân bay Nội Bài về việc không đốt rơm rạ làm ảnh hưởng tầm quan sát cho các phi công khi tiếp cận hạ cánh xuống sân bay Nội Bài.

Trong 2 ngày 15 và 16/9/2019, tại khu vực đầu đường cất hạ cánh 11, phía Tây cảng HKQT Nội Bài xảy ra 2 vụ việc người dân đốt rơm rạ phát sinh nhiều khói gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của phi công khi tiếp cận hạ cánh tại sân bay Nội Bài. Thời điểm 12h30 ngày 15/9 khi tiến hành kiểm tra có 3 đống rơm rạ đang cháy và bốc khói trên cánh đồng thuộc địa bàn xã Thanh Xuân khu vực cổng gác an ninh V6. Vụ việc thứ 2 vào hồi 7h14 ngày 16/9 phát hiện 2 đốt rơm rạ trên cánh đồng thuộc địa bàn xã Quang Tiến, gần cổng gác an ninh V8.

Tuyên truyền và ngăn chặn việc đốt rơm rạ gây ảnh hưởng tới hoạt động bay tại Nội Bài - Ảnh 1.

Máy bay cất cánh từ sân bay Nội Bài

Sau khi nhận được thông báo của đài kiểm soát không lưu Nội Bài, Cảng vụ hàng không miền Bắc phối hợp với Cảng HKQT Nội Bài và người dân có mặt tại hiện trường triển khai dập các đám cháy. Việc nhiều người dân đốt rơm rạ phát sinh nhiều khói, đặc biệt là trong mùa thu hoặc tiềm ẩn nguy cơ gây uy hiếp trực tiếp đến hoạt động bay tại Cảng HKQT Nội Bài.

Tuyên truyền và ngăn chặn việc đốt rơm rạ gây ảnh hưởng tới hoạt động bay tại Nội Bài - Ảnh 2.

Máy bay tiếp cận từ khu vực phía tây và đáp xuống đường băng sân bay Nội Bài

Do vậy để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hoạt động bay cho sân bay quốc tế Nội Bài, Cảng vụ hàng không miền Bắc đã đề nghị huyện Sóc Sơn và 5 xã: Thanh Xuân, Quang Tiến, Phú Minh, Phú Cường, Mai Đình có biện pháp tuyên truyền, ngăn chặn tình trạng người dân đốt rơm rạ gây ảnh hưởng đến tàu bay, hoạt động bay. UBND các xã triển khai các biện pháp tuyên truyền, phổ biến, quán triệt thực hiện cam kết đến từng hộ gia đình, người dân thuộc địa bàn xã không đốt rơm rạ để ảnh hưởng đến an toàn bay. Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát kịp thời phát hiện và có biện pháp xử lý các hộ gia đình, cá nhân cố tình vi phạm theo quy định của luật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm