Tuyển Indonesia làm rầu lòng lãnh đạo vì chỉ 8 cầu thủ ra sân tập

ĐẶNG LAI, Theo Tiền Phong 10:39 07/06/2023

Trưởng đoàn đội tuyển quốc gia Indonesia, ông Sumardji, đã rất tức giận khi thấy chỉ có 8 tuyển thủ tham gia buổi tập chính thức đầu tiên tại sân Gelora Bung Tomo vào hôm qua (6/6).

Tuyển Indonesia làm rầu lòng lãnh đạo vì chỉ 8 cầu thủ ra sân tập - Ảnh 1.

Trưởng đoàn Sumardji (phải) không hài lòng với các tuyển thủ

Đây là buổi tập nhằm chuẩn bị cho 2 trận giao hữu với ĐT Palestine và sau đó là ĐT Argentina . 8 cầu thủ lên tuyển hôm qua gồm Sandy Walsh, Andy Setyo, Rafael Struick, Ivar Jenner, Syahrul Trisna, Dendy Sulistyawan, Fachruddin Aryanto và Dimas Drajad.

Có nhiều lý do dẫn đến sự chậm trễ của các thành viên tuyển Indonesia. Nhiều cầu thủ đang đi nghỉ sau một mùa giải bận rộn, những người khác chưa thể trở về từ châu Âu trong khi một số cái tên nhập đội trễ để giải quyết chuyện gia đình.

Nhưng dù vậy, ĐT Indonesia vẫn gây ra tranh cãi khi ngày đầu triệu tập chỉ có 1/3 lực lượng góp mặt. Hiếm đội tuyển nào lại ghi nhận lực lượng khiêm tốn như thế. Điều đó phần nào thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp của tập thể do Shin Tae-yong dẫn dắt. Họ khiến lãnh đội Sumardji phải lên tiếng.

Tuyển Indonesia làm rầu lòng lãnh đạo vì chỉ 8 cầu thủ ra sân tập - Ảnh 2.

Chỉ 8 cầu thủ có mặt ở buổi tập của tuyển Indonesia

"Hôm nay là buổi tập chính thức đầu tiên của đội tuyển. Chúng ta sẽ thi đấu với Palestine (14/6) và Argentina (19/6). Nhưng như mọi người chứng kiến, chỉ có 8 cầu thủ đã tham dự”, trưởng đoàn Sumardji nói.

"Một số cầu thủ báo sẽ đến đây muộn hơn. 4 cầu thủ từ Persib Bandung sẽ đến vào ngày 7/6. Stefano Lilipaly cũng sẽ đến vào ngày mai. Lẽ ra là hôm nay, anh ấy báo vì vấn đề vé máy bay. Trong khi đó, Elkan Baggott và Saddil Ramdani sẽ nhập đội vào ngày 8.

Thật lòng mà nói, tôi lo ngại với tình hình này. Tôi được chỉ định giám sát và thực hiện các nhiệm vụ trên sân. Nhưng nếu cứ như thế thì mọi thứ sẽ khó khăn, đặc biệt khó cho ban huấn luyện”.

Trước tình hình, LĐBĐ Indonesia thậm chí đã tính tới phương án thưởng cho 8 cầu thủ trên chỉ vì... đến đúng giờ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm