Từng có phim Hàn lên án thái độ miệt thị người Việt, diễn viên chính cũng là người Việt xịn luôn!

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 20/09/2021

My Nickname Is President là bộ phim Hàn Quốc hiếm hoi có diễn viên người Việt đóng chính.

Lên sóng vào năm 2019, My Nickname Is President (Biệt Danh Của Tôi Là Tổng Thống) là bộ phim Hàn Quốc duy nhất tính đến thời điểm hiện nay có người Việt đảm nhận vai trò diễn viên chính. Tuy không phải một tác phẩm được đầu tư kinh phí khủng hay đến từ những ông lớn trong giới làm phim Hàn nhưng My Nickname Is President vẫn được chú ý bởi khai thác một đề tài khá nhạy cảm và chưa bao giờ hết hot.

Từng có phim Hàn lên án thái độ miệt thị người Việt, diễn viên chính cũng là người Việt xịn luôn! - Ảnh 1.

Cụ thể, diễn viên Việt góp mặt trong My Nickname Is President là Nguyễn Đăng Cự, một du học sinh người Việt học tại trường đại học Daegu. Thực chất, trước Đăng Cự, từng có các diễn viên người Việt thủ vai chính ở Hàn, nhưng là trong các bộ phim hợp tác giữa hai quốc gia. Còn My Nickname Is President là tác phẩm do nhà đài xứ Hàn sản xuất, 100% diễn viên đều nói tiếng Hàn và khai thác câu chuyện cũng rất Hàn Quốc. 

Từng có phim Hàn lên án thái độ miệt thị người Việt, diễn viên chính cũng là người Việt xịn luôn! - Ảnh 2.

Trong My Nickname Is President, Đăng Cự vào vai Lee Min Guk - con lai có bố người Hàn và mẹ người Việt. Chính bởi việc "mang trong mình một nửa dòng máu Việt", Min Guk bị phân biệt đối xử ở công ty mới. Không sai, My Nickname Is President chính là bộ phim xoay quanh tình trạng phân biệt nguồn cội, chủng tộc khá nặng nề trong xã hội Hàn Quốc. Và dù đến từ chính nhà sản xuất xứ Hàn như phim lại như một gáo nước lạnh, tạt thẳng vào mặt một bộ phận khán giả nội địa, những người luôn giữ thái độ phân biệt quốc gia, chủng tộc. Sự xuất hiện của Nguyễn Đăng Cự trong phim là chính là nhằm mục đích giúp công chúng Hàn Quốc sẽ có cái nhìn mới và tích cực hơn về cộng đồng người Việt nói riêng và người nước ngoài nói chung đang sinh sống, làm việc ở xứ kim chi. 

Lee Min Guk bị phân biệt đối xử ở công ty mới

Bộ phim với 18 tập là hành trình Min Guk dùng tài năng, phẩm chất hơn người của mình để chinh phục những đồng nghiệp và cả vị sếp người Hàn khó tính. Khán giả Việt, đặc biệt là những người đang sinh sống tại Hàn Quốc khi xem phim hẳn là sẽ có không ít những lần sôi máu não khi thấy Min Guk bị miệt thị. Thậm chí phim còn có phân đoạn chàng trai này bị sếp vừa đánh vừa mắng rằng: "Cậu nhất định phải nói tiếng Việt mới chịu được hay sao?".

Thông điệp nhân văn nhưng My Nickname Is President lại không phải bộ phim được đánh giá cao vì chất lượng hình ảnh, kịch bản không mấy ấn tượng, thêm vào đó diễn xuất của Đăng Cự cũng chưa thực sự nổi bật. Điều này cũng dễ hiểu khi đây chỉ là một tác phẩm do nhà đài thuộc tỉnh Jeju trực tiếp sản xuất, phát sóng trên đài tỉnh lẻ. Dù vậy, khán giả cũng không quá khắt khe với tác phẩm hay cá nhân Đăng Cự vì việc góp mặt trong phim chỉ là cơ hội tình cờ, thậm chí Đăng Cự sau đó cũng không hề có ý định theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. 

Từng có phim Hàn lên án thái độ miệt thị người Việt, diễn viên chính cũng là người Việt xịn luôn! - Ảnh 7.

Nguyễn Đăng Cự ngoài đời

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Phát ngôn "bán online là học vấn thấp", đạo diễn Lê Hoàng khiến hội chị em con buôn có

    Tám Tin Tối: Phát ngôn "bán online là học vấn thấp", đạo diễn Lê Hoàng khiến hội chị em con buôn có "số má" nổi đóa
  • Đọc thêm