Từng bị cho là "ma quỷ", cô gái này đã trả đũa những kẻ chế giễu mình bằng cách đầy thuyết phục

Đan Vy, Theo Helino 20:06 31/12/2017

Từng phải chịu những lời nói ác ý nhằm vào ngoại hình, cô bé bạch tạng nhút nhát năm nào đã tìm ra cách "phục thù" vô cùng ý nghĩa, khiến cho những người từng chê bai mình phải sáng mắt ra.

Lớn lên trong những lời trêu chọc, gièm pha ác ý của người đời về mái tóc và làn da trắng khác thường do căn bệnh bạch tạng gây ra, cô gái trẻ này cuối cùng không những học được cách trân trọng bản thân mà còn quyết tâm khiến cho những người khác nhìn thấy được vẻ đẹp "không phải ai cũng có".

Ruby Vizcarra (24 tuổi) lớn lên ở Guadalajara, Mexico. Cô từng phải trải qua những tháng ngày không ít khó khăn chỉ vì vẻ ngoài khác thường của mình. Ở trường, Ruby thường xuyên bị bạn bè chế giễu bởi chúng không hiểu gì về bệnh bạch tạng và chính bản thân cô cũng không biết quá nhiều về căn bệnh này.

Hồi còn nhỏ, cô chỉ biết mình bị bệnh bạch tạng vì mẹ bảo vậy. Một người chị, bà và người bác quá cố của Ruby cũng bị bệnh. Đó là tất cả những thông tin mà Ruby biết nhưng nó không giải thích được cho cô tại sao cô lại có diện mạo khác người hay những điểm khác biệt đó có thể nảy sinh vấn đề gì.

Cô cũng không biết tình trạng của mình cần có sự chăm sóc y tế đặc biệt. Ruby không nhận thức được mình bị rối loạn sinh tổng hợp sắc tố melanin trên da do di truyền, khiến cho da và tóc bị nhạt màu đi và phải hạn chế tiếp xúc với nắng. Chính vì không biết nên cô không hề có biện pháp phòng tránh và đã bị bỏng nắng không ít lần.

Từng bị cho là ma quỷ, cô gái này đã trả đũa những kẻ chế giễu mình bằng cách đầy thuyết phục - Ảnh 1.

Ruby Vizcarra từng phải trải qua những tháng ngày không ít khó khăn chỉ vì vẻ ngoài khác thường của mình.

Không chỉ vậy, cô bé Ruby còn phải loay hoay đối mặt với sự dè bỉu, cười chê của bạn bè cùng trang lứa khi chúng luôn mồm gọi cô là "ma quỷ" và coi cô là đứa "kỳ quặc".

"Trước đây, bọn họ nhìn tôi như quái vật và bây giờ thì tôi đã hiểu tại sao... Tôi cũng từng thấy mình như vậy vì tôi không biết bệnh bạch tạng là gì. Tôi luôn tự thắc mắc tại sao mình lại trắng quá mức như vậy? Tại sao tôi lại phải nhắm mắt khi ra nắng? Tại sao người ta cứ nhìn chằm chằm vào tôi?

Tất cả những điều đó khiến tôi không muốn bước chân ra khỏi nhà, ghét tới những chỗ có đông người. Tôi chán nản tới nỗi khóc khi nhìn thấy mình trong gương", Ruby chia sẻ.

Khi lớn lên, Ruby đã dùng mỹ phẩm và nhuộm tóc để che giấu sự khác biệt của mình. Cô cũng tìm hiểu sâu hơn về căn bệnh bạch tạng để chăm sóc cho bản thân tốt hơn. Tuy nhiên, càng tìm hiểu thì cô càng nhận ra rằng bạn bè cô không phải là những người duy nhất có cái nhìn tiêu cực về người bị bệnh bạch tạng.

Từng bị cho là ma quỷ, cô gái này đã trả đũa những kẻ chế giễu mình bằng cách đầy thuyết phục - Ảnh 2.

Cô từng sợ đi ra ngoài đường và chán ghét bản thân mình.

Nhìn con gái bị bắt nạt, mẹ cô đã cố gắng xua những kẻ đó đi để cô được yên nhưng lý do mà mẹ đưa ra lại phản tác dụng. Hồi nhỏ, có lần một đứa bạn đã hỏi Ruby tại sao da cô lại trắng vậy, mẹ Ruby đã nói vì Ruby đang "bệnh nặng" khiến đứa trẻ đó sợ hãi chạy đi còn Ruby thì tủi thân phát khóc.

Thế nhưng, chính chuyện đó đã thôi thúc cô phải làm một cái gì đó.

Ruby quyết định theo đuổi nghề người mẫu để chứng minh cho mọi người thấy người bị bạch tạng có vẻ đẹp riêng chứ không hề "kỳ quặc" như mọi người nghĩ. Và cô đã có những bước đi thành công đầu tiên với sự lựa chọn của mình khi xuất hiện trên những tấm poster lung linh để phô diễn vẻ đẹp thách thức mọi chuẩn mực của mình.

Từng bị cho là ma quỷ, cô gái này đã trả đũa những kẻ chế giễu mình bằng cách đầy thuyết phục - Ảnh 3.

Từng bị cho là ma quỷ, cô gái này đã trả đũa những kẻ chế giễu mình bằng cách đầy thuyết phục - Ảnh 4.

Bằng cách theo đuổi nghề người mẫu, Ruby đã chứng minh cho mọi người thấy vẻ đẹp riêng của những người bị bạch tạng.

"Khi tới gặp công ty người mẫu, tôi vẫn cảm thấy hết sự lo sợ và bất an. Nhỡ họ từ chối tôi thì sao?", Ruby nói trong cuộc phỏng vấn với Yahoo.

Ngược lại với lo lắng trên, Ruby được chào đón hết sức nhiệt tình. Hiện, cô đang tự mình phát triển sự nghiệp, thậm chí còn lập ra một tổ chức tên Movimiento Albino Latino với mục đích hỗ trợ những người bị bệnh bạch tạng.

"Đó là câu chuyện đường dài nhưng cuối cùng tôi cũng học được cách tự hào về chính bản thân mình. Thông qua việc làm người mẫu, tôi có thể tiếp cận với những người có hoàn cảnh giống mình. Khác biệt là một sự may mắn", Ruby chia sẻ.

Không chỉ nhận ra vẻ đẹp của bản thân, cô gái trẻ còn là nguồn cảm hứng khiến những người có hoàn cảnh tương tự nhìn cuộc sống tích cực hơn.

Ngay cả khi Ruby quyết định dừng nhuộm tóc và giữ nguyên màu tóc bạch kim, cô vẫn nhận được rất nhiều tin nhắn nói rằng cô khiến họ trân trọng vẻ đẹp tự nhiên của mình. "Giúp đỡ được người khác chính là cảm giác tuyệt vời nhất trên thế gian", Ruby vui vẻ cho biết.

Theo Daily Mail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm