Tun Phạm tiết lộ 4 thói quen người trẻ nên có để phát triển mình giữa bão sa thải, điều thứ 3 ít người làm được

Đông, Theo Thể thao văn hóa 10:06 28/03/2023

Dưới đây là 4 thói quen Tun Phạm khuyên người trẻ nên tạo dựng để phát triển bản thân!

Nếu ai thường xuyên lướt TikTok chắc hẳn sẽ không còn quá xa lạ với cái tên Tun Phạm (tên thật là Phạm Đức Huy, sinh năm 1997). Anh chàng được mọi người biết đến là một chàng trai đa tài khi vừa là MC, Vlogger và TikToker nổi tiếng đang sở hữu kênh TikTok hơn 3,2 triệu lượt theo dõi.

Bên cạnh các video hài hước trên nền tảng TikTok, chàng cựu sinh viên khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng là người sở hữu nhiều phát ngôn mang tính xây dựng dành cho giới trẻ.

Tun Phạm được mọi người biết đến là một chàng trai đa tài

Mới đây, trong chuỗi sự kiện của show truyền hình thực tế Whose Chance – Cơ Hội Cho Ai, Tun Phạm đã tiếp tục gây chú ý khi chia sẻ về hành trang định hướng công việc cũng như trau dồi thêm những kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng cho Gen Z.

Theo đó, Tun Phạm đã chia sẻ 4 thói quen mà người trẻ nên tạo dựng để phát triển bản thân:

1. Tập thói quen ở một mình

TikToker này kể lại, trong một bài pháp thoại mới đây anh chàng có nghe được một câu rất đúng rằng: "Trí tuệ sinh ra trong tĩnh lặng". Có thể nói, chấp nhận và tận hưởng sự cô đơn là một loại cảnh giới trí tuệ đầy khôn ngoan. Trước phải hòa hợp với mình, sau đó mới học được cách hòa hợp cùng người khác.

Sống là chính mình là người biết quan tâm đến cảm xúc của chính mình, làm những điều mình tâm đắc và làm những điều mình thích không quan tâm đến suy nghĩ của người khác. Khi đó ta sẽ hiểu được giá trị của bản thân, hiểu được mình muốn gì và mình sẽ làm được điều gì, khi đó ta sẽ có trách nhiệm hơn với bản thân và sẽ phát huy được giá trị của bản thân góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp. Chỉ khi ta tự tin với chính mình ta sẽ hạnh phúc hơn.

Ngoài ra, sống là chính mình nhưng cũng phải biết lắng nghe kiến của người khác để phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu của bản thân.

2. Đọc sách

Sách giúp chúng ta đến gần hơn với những bộ não thiên tài mỗi ngày. Theo quan sát của Tun Phạm, anh chàng ít thấy người nào thành công mà lại không đọc sách, họ đọc nhiều và rất nhiều nên mới hiểu được những điều phức tạp. Sách là bạn, hãy coi gian sách trong nhà là khu vườn nở hoa đầy tươi đẹp.

Câu nói của Tun Phạm là hoàn toàn đúng đắn. Bởi như Elon Musk - người đứng sau Tesla, SpaceX và SolarCity chẳng hạn, vị tỷ phú này đọc khoảng 10 giờ mỗi ngày khi còn đi học. Elon đã từng được hỏi làm thế nào anh ấy học cách chế tạo tên lửa và có được tất cả các ý tưởng từ đó, ông trả lời: "Tôi đọc sách".

Thói quen tương tự có thể được tìm thấy với những người thành công khác như Warren Buffett, Bill Gates, Mark Cuban, Oprah Winfrey, Jack Canfield, Anthony Robbins, Richard Branson, Mark Zuckerberg và nhiều người khác nữa.

Ngoài ra, theo nhiều nghiên cứu đọc sách giúp kích thích não bộ phát triển tốt hơn, hạn chế lão hóa và giảm khả năng mất trí nhớ. Ngoài ra, đọc sách cũng giúp con người ta nâng cao hiểu biết, làm giàu vốn từ, tăng khả năng tư duy, nhìn nhận vấn đề…

Tun Phạm tiết lộ 4 thói quen người trẻ nên có để phát triển mình giữa bão sa thải, điều thứ 3 ít người làm được - Ảnh 2.

Tun Phạm khuyên các bạn trẻ nên tạo thói quen đọc sách mỗi ngày

3. Rèn luyện thể thao nâng cao thể lực

Tun Phạm mượn lại một câu nói của bố, rằng: "Sức khoẻ là vốn liếng của tiền bạc, dù cho con ở nơi đâu hay chỗ nào chỉ cần có hai kỹ năng bơi lội và tiếng Anh là con đều sống được". Trong cuộc sống hiện nay, sự bền bỉ và sức bền là điều vô cùng quan trọng để chúng ta chinh phục mọi khó khăn trong cuộc sống, bởi có sức khỏe là có tất cả.

4. Học thêm bộ môn nghệ thuật hoặc ngôn ngữ mới

Tun Phạm đặc biệt nhấn mạnh đến việc học Tiếng Anh. Nhớ lại, anh chàng luôn hối hận vì bản thân đã không chú trọng việc học "ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới này" ngay từ khi còn nhỏ. Điều đó đồng nghĩ đồng nghĩa với việc khi trưởng thành, anh chàng đã mất rất nhiều cơ hội việc làm chỉ vì không có khả năng sử dụng tiếng anh. Nói vậy không có nghĩa là Tun Phạm buông xuôi, hơn một năm qua anh chàng luôn nỗ lực hết sức mình để trau dồi thêm tiếng Anh, dù phải bắt đầu từ con số 0.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày