Túi chống nước cho điện thoại giúp chàng trai 17 tuổi thoát chết giữa biển

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 13:35 14/01/2021

Nhờ tính năng của chiếc túi chống nước dành cho điện thoại, mà chàng trai trẻ 17 tuổi người Anh được cứu sống giữa biển khơi.

Các nhà chức trách ở xứ Wales, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland đã công bố đoạn băng ghi âm đáng kinh ngạc về lời kêu cứu tuyệt vọng của một thiếu niên sau khi bị cuốn trôi ra biển. Alfie, 17 tuổi người Anh được cho là đang lướt ván ngoài khơi bờ biển Gwynedd thì gặp con sóng dữ khiến anh bị tách khỏi chiếc ván của mình và bị đưa ra xa bờ, Ladbible đưa tin.

Túi chống nước cho điện thoại giúp chàng trai 17 tuổi thoát chết giữa biển - Ảnh 1.

Trước khi bắt đầu chèo ván, Alfie đã mang theo điện thoại của mình trong một chiếc túi chống nước - đây là quyết định then chốt về sau đã cứu mạng anh. Đoạn băng âm thanh và video do Viện cứu hộ quốc gia Hoàng gia (RNLI) phát hành đã ghi lại được lời kêu cứu tuyệt vọng của thiếu niên và hoạt động cứu hộ sau đó. Trong cuộc gọi khẩn cấp tuyệt vọng của mình, Alfie nói với tổng đài rằng anh ấy đang chết đuối.

"Tôi ở cách bờ biển 400 mét. Uh, tôi không biết nó ở đâu. Gần Pwllheli - Có 2 hòn đảo ngoài khơi", anh nói.

Sau đó, nhân viên cứu hộ của lực lượng bảo vệ bờ biển đã hỏi anh ta đang ở trên ván chèo hay thuyền kayak. "Đúng vậy, tôi có ván chèo, nhưng bây giờ tôi đang chết đuối", Alfie trả lời.

Sau khi tổng đài trấn an Alfie đừng hoảng sợ và giữ tỉnh táo, lực lượng tuần duyên đã thiết lập một chiến dịch cứu hộ. Khoảng 40 phút sau, họ đã gửi một máy bay trực thăng và tìm thấy thiếu niên giữa biển. Theo Wales Online, lực lượng cứu hộ nói rằng quyết định mặc đồ lặn, áo phao và cất điện thoại vào túi chống nước của Alfie đã cứu sống anh.

Túi chống nước cho điện thoại giúp chàng trai 17 tuổi thoát chết giữa biển - Ảnh 3.

Nếu như Alfie chủ quan không mặc áo phao cũng như bỏ điện thoại vào túi chống nước, có thể điều tồi tệ nhất sẽ xảy đến với chàng trai này.

Video kể lại quá trình cứu Alfie - Nguồn: YouTube

Theo: RNLI

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Hồ Văn Cường phủ nhận thông tin chị gái phải đi bán ve chai, Ngọc Trinh tiếp tục tụ tập đông người, không đeo khẩu trang để “sống ảo”

    Sáng ngày ra: Hồ Văn Cường phủ nhận thông tin chị gái phải đi bán ve chai, Ngọc Trinh tiếp tục tụ tập đông người, không đeo khẩu trang để “sống ảo”
  • Đọc thêm