Tú Vi - Văn Anh khoe ảnh con gái tròn 3 tuổi xinh như thiên thần, tiết lộ sẽ cho con học một thứ "đặc biệt" khi vào lớp 1

Hiếu Đan, Theo Nhịp Sống Việt 11:53 05/04/2021

Tú Vi - Văn Anh không chỉ là cặp đôi đẹp khiến nhiều người yêu mến mà còn có quan điểm nuôi dạy con hiện đại.

Nếu kể tên những gia đình "kiểu mẫu" nào khiến dân tình vừa ngưỡng mộ vừa ghen tỵ nhất showbiz, chắc chắn không thể thiếu Văn Anh, Tú Vi. Cùng là diễn viên và nên duyên cũng từ một bộ phim (Bếp Hát), cặp đôi đã về chung nhà gần 6 năm và có một cô con gái xinh xắn.

Tú Vi - Văn Anh khoe ảnh con gái tròn 3 tuổi xinh như thiên thần, tiết lộ sẽ cho con học một thứ đặc biệt khi vào lớp 1 - Ảnh 1.

Cặp đôi đã về chung nhà gần 8 năm và có một cô con gái xinh xắn

Mới đây, bé Cún - con Văn Anh, Tú Vi đón sinh nhật tròn 3 tuổi. Nhân dịp này, Tú Vi chia sẻ lại những hình ảnh ngày con chào đời cùng những lời tâm sự dành riêng cho con.

"Vậy là em bé đã tròn 3 tuổi rồi!

Em bé biết yêu thương, biết thể hiện cảm xúc, biết cảm nhận cảm xúc của người xung quanh!

Em bé thích nghe nhạc vui vì mỗi lần nghe giai điệu chậm buồn là em bé bị cảm xúc và khóc luôn.

Em bé thông minh và học nhanh, biết được nhiều bài hát tiếng Anh lẫn tiếng Việt, nhớ hết tên mọi người trong gia đình"...

Tú Vi - Văn Anh khoe ảnh con gái tròn 3 tuổi xinh như thiên thần, tiết lộ sẽ cho con học một thứ đặc biệt khi vào lớp 1 - Ảnh 2.
Tú Vi - Văn Anh khoe ảnh con gái tròn 3 tuổi xinh như thiên thần, tiết lộ sẽ cho con học một thứ đặc biệt khi vào lớp 1 - Ảnh 3.
Tú Vi - Văn Anh khoe ảnh con gái tròn 3 tuổi xinh như thiên thần, tiết lộ sẽ cho con học một thứ đặc biệt khi vào lớp 1 - Ảnh 4.
Tú Vi - Văn Anh khoe ảnh con gái tròn 3 tuổi xinh như thiên thần, tiết lộ sẽ cho con học một thứ đặc biệt khi vào lớp 1 - Ảnh 5.

Bé Cún ngày chào đời và lúc sinh nhật 3 tuổi


Con gái Tú Vi thừa hưởng cả nét đẹp của cả bố lẫn mẹ. Bé có khuôn mặt bầu bĩnh với đôi mắt to, biểu cảm thần thái, nhiều người nhận xét Cún sẽ là một mỹ nhân trong tương lai. Dù còn nhỏ nhưng theo mẹ Vi, Cún có "sự tinh tế và quan sát không thua bất kỳ người lớn nào".

"Em bé biết lý lẽ, biết đúng sai, chỉ cần nói cho em bé hiểu, em bé sẽ nghe theo. Em bé tình cảm lắm, sợ nhất là làm ba mẹ ông bà và Pô buồn, em bé làm gì chưa đúng, nói mẹ buồn đó, là em bé không làm nữa, xin lỗi mẹ, nói 'mẹ cười đi cho Cún vui!'", Tú Vi tâm sự.

Tôn trọng, không áp đặt con, sẽ cho con đi học võ

Từ khi có con, cả Tú Vi và Văn Anh đều từ chối các phim dài tập hoặc đi quay xa để có thể tập trung phần lớn thời gian cho con. Cô chia sẻ: "Dù mỗi ngày có bận rộn đến đâu, ba mẹ cũng đừng quên dành thời gian chơi với con nhé. Vì tuổi thơ con sẽ không trở lại, và những khoảnh khắc đáng nhớ này không chờ bạn lâu đâu".

Tú Vi - Văn Anh khoe ảnh con gái tròn 3 tuổi xinh như thiên thần, tiết lộ sẽ cho con học một thứ đặc biệt khi vào lớp 1 - Ảnh 6.

Bận rộn đến đâu cũng dành thời gian cho con

Trong việc nuôi dạy con, hai vợ chồng đều thống nhất đối xử với con trên quan điểm tôn trọng, bình đẳng. Thay vì bắt con phải thế này thế kia, cả hai chỉ chia sẻ, nói chuyện nhiều với con. Nữ diễn viên cho rằng: "Mình cũng không dạy con phải nói theo mình, mà để bé tự cảm nhận sự thay đổi xung quanh, học cách lắng nghe, tự nói theo ý của bé. Đó là sự tôn trọng con ngay từ khi còn nhỏ".

Tú Vi - Văn Anh khoe ảnh con gái tròn 3 tuổi xinh như thiên thần, tiết lộ sẽ cho con học một thứ đặc biệt khi vào lớp 1 - Ảnh 7.
Tú Vi - Văn Anh khoe ảnh con gái tròn 3 tuổi xinh như thiên thần, tiết lộ sẽ cho con học một thứ đặc biệt khi vào lớp 1 - Ảnh 8.
Tú Vi - Văn Anh khoe ảnh con gái tròn 3 tuổi xinh như thiên thần, tiết lộ sẽ cho con học một thứ đặc biệt khi vào lớp 1 - Ảnh 9.
Tú Vi - Văn Anh khoe ảnh con gái tròn 3 tuổi xinh như thiên thần, tiết lộ sẽ cho con học một thứ đặc biệt khi vào lớp 1 - Ảnh 10.

Con gái Tú Vi thừa hưởng nét đẹp của cả bố lẫn mẹ.

Bên cạnh đó, Tú Vi rất lưu ý đến việc tạo một bầu không khí vui tươi, ấm áp cho con trong gia đình, tránh la con lớn tiếng, không cãi nhau trước mặt con và nói những từ ngữ tiêu cực.

"Bé Cún rất nhạy cảm với những chuyện xung quanh. Có lần Vi và bà ngoại Cún có cãi nhau to tiếng, khi quay sang nhìn con, mình cảm thấy rất thương vì bé cứ cười nhưng không thực sự vui. Sau này, cả nhà hạn chế việc cãi nhau mà để con nghe thấy", Tú Vi chia sẻ.

Dù bé Cún còn nhỏ nhưng rất được mẹ chú trọng giáo dục về giới tính. Cô dạy con những vùng cơ thể không ai được xâm phạm tới và ý thức bảo vệ những vùng riêng tư đấy, dặn con không được để ai làm mình đau, tổn thương.

Tú Vi - Văn Anh khoe ảnh con gái tròn 3 tuổi xinh như thiên thần, tiết lộ sẽ cho con học một thứ đặc biệt khi vào lớp 1 - Ảnh 11.

"Vi biết khi còn nhỏ, bé sẽ không thể tự bảo vệ nên giai đoạn này ba mẹ cần theo sát, hỏi han và dành thời gian quan sát môi trường sống, bạn bè của con. Khi bé bắt đầu vào cấp 1, Vi sẽ cho con học võ".

Trên thực tế, cho trẻ học võ từ khi còn nhỏ là một lựa chọn của không chỉ Tú Vi - Văn Anh mà còn nhiều phụ huynh khác. Bởi đây là độ tuổi cần nhiều vận động, xương khớp dẻo dai, rất thích hợp để luyện tập võ thuật. Bên cạnh đó, học võ còn mang đến những lợi ích như sự tự tin, khả năng tự vệ, kỷ luật, phát triển thể chất...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm