Tự tin bước vào phòng thi, vừa mở bút ra thì nữ sinh đã nhận cú sốc tột cùng, dân mạng lại lạc quan khuyên: Đổi nghề gấp!

M52, Theo Pháp luật và Bạn đọc 07:55 08/11/2020

Vào phòng thi nhưng lại mang nhầm bút, nữ sinh xứ Trung đã được phen thót tim.

Chắc chắn, 10 học sinh thì tới 9 học sinh sẽ ước ao đi học mà không phải... kiểm tra, thi cử. Dù biết rằng đây là 1 trong những cách để đánh giá năng lực nhưng điều ước có bị đánh thuế đâu, các em cứ ước vậy thôi!

Rồi sau đó, các em đều nhận thức được tầm quan trọng của thi cử nên vẫn ra sức ôn luyện, chuẩn bị thật kỹ càng đấy thôi! Thế nhưng, đôi khi vì nhiều yếu tố khách quan, chủ quan mà lại xảy ra những tình huống dở khóc dở cười khiến khổ chủ cũng bị động.

Mới đây, một nữ sinh xứ Trung chẳng hiểu thế nào mà "nhầm nhọt sang trồng trọt", đi thi nhưng lại không mang bút mà đút nhầm chiếc chì kẻ lông mày! Tình huống khó đỡ này đã thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác trên mạng xã hội.

Tự tin bước vào phòng thi, vừa mở bút ra thì nữ sinh đã nhận cú sốc tột cùng, dân mạng lại lạc quan khuyên: Đổi nghề gấp! - Ảnh 1.

Cô bạn đã mang nhầm chì kẻ mày vào phòng thi

Theo đó, cô bạn này rất tự tin đi thi, nhưng khi điền thông tin xong xuôi, mở bút ra mới tá hỏa: Đây là bút nhưng không để viết, mà để kẻ lông mày! Không lẽ lại dùng chiếc bút này tô đáp án trắc nghiệm?

Có lẽ vì vẻ ngoài có chút giống nhau nên nữ sinh này bị nhầm. Một tình huống "mất não" này khiến nhiều người cảm thông. Không ít dân mạng lạc quan động viên: "Kẻ lông mày đẹp biết đâu ra đường gặp được chân ái", "Thôi, 2 tiếng ngồi trong phòng thi kẻ chân mày cho đẹp", "Đây đúng là nghề chọn người rồi, tập kẻ chân mày cho đẹp rồi đổi nghề, học hành với thi thố chi cho mệt", "Đổi nghề thôi, makeup đã chọn bạn"...

Tuy nhiên, nhiều người lại tỏ ra nghi ngờ về tính xác thực của câu chuyện này, bởi lẽ đã vào phòng thi thì học sinh không được phép sử dụng điện thoại chụp ảnh.

Bên cạnh đó, nhiều dân mạng cũng nghiêm túc cho rằng, việc đi thi mà mang nhầm thế này rất tai hại chứ không đáng cười. Đặc biệt trước những kỳ thi quan trọng thì có khi khiến khổ chủ phải ân hận về sau.

Do đó, kinh nghiệm trước khi đi thi là chuẩn bị đầy đủ đồ dùng từ hôm trước, bỏ vào cặp sách để hôm sau không bị vội vàng. Nên mang nhiều hơn 1 chút bút, đặc biệt là phải cùng màu mực để lỡ có vấn đề gì còn có bút dự phòng.

Không rõ, thực hư của câu chuyện thế nào, nhưng một số cho rằng cô bạn này có thể mượn của các bạn xung quanh rồi nên mới vui vẻ chụp lại khoảnh khắc kinh hãi tột độ của mình trong phòng thi. Và dù sao thì đây cũng là một bài học nho nhỏ cho mọi người trước những kì thi quan trọng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trong 8 năm yêu Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã thay đổi tới mức nào?

    Thiều Bảo Trâm ăn vận sành điệu hơn nhưng lại sống khá kín tiếng đời tư.
  • Đọc thêm