Từ nhỏ đã bị bạn bè trêu chọc kêu là "quỷ ma", cô gái nuốt nước mắt vào tim rồi khiến ai cũng ngỡ ngàng với hình ảnh trưởng thành của mình

Thái Anh, Theo Pháp luật và bạn đọc 16:21 27/12/2020

Từ khi sinh ra, Ruby Vizcarra đã là một đứa trẻ khác biệt.

Từ khi sinh ra tại Guadalajara, Mexico, Ruby Vizcarra đã là một đứa trẻ khác biệt vì chứng bệnh bạch tạng khiến lông, tóc và làn da của cô trở nên trắng xóa. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Ruby đã nhận về không ít những ánh mắt kì thị và thái độ dè bỉu từ mọi người xung quanh.

Bạn bè không hiểu tình trạng bệnh của Ruby. Chúng thường buông lời trêu chọc và bắt nạt Ruby vì diện mạo khác thường của cô. Ruby thậm chí còn bị gọi là kẻ lập dị, ma quỷ. Thế nhưng, tất cả những điều tiếng không thể giết chết được Ruby, ngược lại chúng còn giúp cô trở nên mạnh mẽ hơn.

Từ nhỏ đã bị bạn bè trêu chọc kêu là quỷ ma, cô gái nuốt nước mắt vào tim rồi khiến ai cũng ngỡ ngàng với hình ảnh trưởng thành của mình - Ảnh 1.
Từ nhỏ đã bị bạn bè trêu chọc kêu là quỷ ma, cô gái nuốt nước mắt vào tim rồi khiến ai cũng ngỡ ngàng với hình ảnh trưởng thành của mình - Ảnh 2.

Gia đình của Ruby có tiền sử bị bạch tạng, từ bà và người dì quá cố đến một trong những chị em của cô cũng mắc phải căn bệnh này. Tên căn bệnh là tất cả những gì mà Ruby biết. Cô không được giải thích tại sao diện mạo của mình lại khác biệt và không hề được trấn an rằng sự khác biệt ấy hoàn toàn không sao.

Ruby không ý thức được rằng ánh nắng Mặt trời sẽ là mối đe dọa với làn da trắng sứ dễ tổn thương và các bộ phận khác như mắt của cô. Chính vì lẽ đó nên trong những năm tháng đầu đời, Ruby đã bị cháy da nhiều lần. Cô không biết làm sao để đối diện với sự bắt nạt của bạn bè ở trường.

"Nhiều năm trước, bạn bè gọi tôi là lập dị, và giờ tôi đã hiểu tại sao... Khi đó, tôi cũng nghĩ bản thân mình là kẻ lập dị, tôi không biết chính xác bệnh bạch tạng có nghĩa là gì. Tôi luôn tự hỏi tại sao da mình lại trắng như vậy, tại sao tôi phải nhắm mắt khi đi dưới trời nắng và né tránh ánh sáng Mặt trời và tại sao mọi người luôn đổ dồn ánh mắt vào tôi" - Ruby từng viết trên Facebook.

"Điều đó khiến tôi dần không muốn ra đường. Tôi ghét những địa điểm đông người. Tôi bỏ bê bản thân tới nỗi bật khóc khi nhìn thấy mình trong gương".

Khi trưởng thành, Ruby cố gắng trang điểm và nhuộm tóc để che đi sự khác biệt. Nỗ lực bảo vệ con gái của mẹ Ruby cũng bị phản tác dụng. Có lần khi được một bé gái hỏi vì sao Ruby lại trắng như vậy, bà trả lời con gái mình bị ốm và căn bệnh ấy có thể lây lan. Thế là đứa trẻ kia chạy đi, để lại Ruby với 2 dòng nước mắt lưng tròng.

Thế nhưng, chính khoảnh khắc ấy lại thôi thúc Ruby phải làm điều gì đó.

Khi đã trưởng thành, Ruby bắt đầu tìm hiểu về căn bệnh của mình một cách kỹ lưỡng và học cách chăm sóc bản thân. Chưa dừng lại ở đó, Ruby còn quyết định theo đuổi nghề người mẫu để cho mọi người thấy rằng người bị bạch tạng cũng rất xinh đẹp chứ không hề kì dị.

Từ nhỏ đã bị bạn bè trêu chọc kêu là quỷ ma, cô gái nuốt nước mắt vào tim rồi khiến ai cũng ngỡ ngàng với hình ảnh trưởng thành của mình - Ảnh 4.

Ban đầu, Ruby đã lo sợ bản thân sẽ bị từ chối nhưng trái lại, công ty người mẫu rất hào hứng chào đón cô. Không chỉ phát triển sự nghiệp, khẳng định vẻ đẹp đến từ diện mạo khác biệt của chính mình, Ruby còn thành lập tổ chức Movimiento Albino Latino ủng hộ người mắc bệnh bạch tạng và cung cấp kiến thức đúng đắn về căn bệnh này đến với mọi người.

"Đó là một hành trình dài nhưng tôi giờ đây đã có thể tự hào về con người của mình. Thông qua công việc người mẫu, tôi đã tìm được những người có chung hoàn cảnh với mình. Khác biệt thật ra là một phước lành.

Ngay cả khi tôi ngừng nhuộm tóc và chấp nhận mái tóc màu bạch kim tự nhiên của mình, tôi vẫn nhận được rất nhiều tin nhắn từ những người phụ nữ nói rằng tôi là nguồn cảm hứng, cổ vũ họ chấp nhận vẻ đẹp tự nhiên của chính mình. Nghe được những điều đó, tôi nhận ra cảm giác biết mình giúp đỡ được nhiều người chính là cảm giác tuyệt vời nhất trên đời" - Ruby chia sẻ.

Nguồn: Dailymail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm