Từ điện ảnh tới thời trang, nữ quyền đang cho thấy sự ảnh hưởng mạnh mẽ

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 10/03/2019

Chưa bao giờ, nữ quyền trở thành một dòng chảy mạnh mẽ và lay động đến mọi khía cạnh đời sống như vậy, từ điện ảnh cho tới thời trang.

Nữ quyền trong điện ảnh: khi phụ nữ nắm trong tay vận mệnh thế giới

Năm 2018, điện ảnh của Hollywood đánh dấu sự tấn công của vô số những bộ phim lấy phụ nữ làm trung tâm của hào quang và quyền lực. Không nằm ở ngoại lệ, phong trào nữ quyền cũng đang cho thấy sự ảnh hưởng của mình lên dòng phim siêu anh hùng. Captain Marvel là bộ phim riêng đầu tiên về một nữ siêu anh hùng trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), mở ra một biểu tượng nữ quyền mới. Hơn nữa, đây còn là nữ siêu anh hùng có bản phim điện ảnh đầu tiên và sở hữu năng lực vô địch trong suốt mười năm dài của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Từ điện ảnh tới thời trang, nữ quyền đang cho thấy sự ảnh hưởng mạnh mẽ - Ảnh 1.

Giám đốc Marvel Studios là Kevin Feige đã nói như sau: "Captain Marvel là nhân vật mạnh mẽ nhất chúng tôi từng cho lên phim. Chỉ số sức mạnh của cô vượt xa mọi đo đếm và khi cô xuất hiện, cô sẽ là nhân vật mạnh nhất chúng tôi có".

Captain Marvel (Đại Úy Marvel) là bộ phim quan trọng của MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel) khi giới thiệu nữ siêu anh hùng cùng tên lên màn ảnh rộng. Captain Marvel xuất hiện như mở ra một biểu tượng nữ quyền mới. Cô là nữ siêu anh hùng đầu tiên và sở hữu năng lực vô địch trong suốt mười năm dài của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Cô kiên cường đứng lên sau bao lần vấp ngã, mạnh mẽ về cả ý chí lẫn năng lực, luôn tự tin vào chính bản thân và niềm tin lẽ phải.

Khi nữ quyền trở thành "nàng thơ" trong thời trang Việt

Nếu nghĩ rằng thời trang là việc làm đẹp cho phụ nữ thì chỉ đúng một phần, vì nền công nghiệp này còn trở thành phương tiện phản ánh những "góc khuất" của xã hội. Và nữ quyền đã trở thành một nguồn cảm hứng lan toả đến mọi khía cạnh từ sàn diễn cho tới cuộc sống đời thường.

Từ điện ảnh tới thời trang, nữ quyền đang cho thấy sự ảnh hưởng mạnh mẽ - Ảnh 2.

Lấy cảm hứng từ nữ siêu anh hùng đầu tiên của Vũ trụ Điện ảnh Marvel, Biti's Hunter bất ngờ cùng Marvel ra mắt phiên bản đặc biệt tôn vinh nữ quyền - Biti’s Hunter Captain Marvel, hiện đang được bán độc quyền trực tuyến tại trang TMĐT Tiki. Phiên bản này sẽ được ra mắt cùng thời điểm với bom tấn nữ siêu anh hùng đầu tiên và quyền năng nhất Marvel Cinematic Universe.

Từ điện ảnh tới thời trang, nữ quyền đang cho thấy sự ảnh hưởng mạnh mẽ - Ảnh 3.

Sau thành công bùng nổ của phiên bản hợp tác quốc tế đầu tiên Biti's Hunter và Marvel vào năm ngoái, đây không chỉ đơn giản là lần bắt tay thứ hai giữa Vũ trụ Điện ảnh hoành tráng nhất thế giới cùng thương hiệu sneaker quốc dân, mà Biti's Hunter Captain Marvel còn trở thành một biểu tượng niềm tin về nữ quyền tại Việt Nam. Chào mừng màn xuất hiện hoành tráng của siêu anh hùng đặc biệt nhất từ trước đến nay của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Phiên bản xuất hiện với hai màu xanh - đỏ quen thuộc kết hợp cùng hình ảnh ngôi sao tám cánh màu gold nổi bật được in trực tiếp trên thân giày, không chỉ là biểu tượng của Captain Marvel mà còn là biểu tượng niềm tin vào sức mạnh nữ quyền. Với mong muốn phụ nữ ngày nay có thể thoát khỏi khuôn khổ ràng buộc của xã hội. Hơn cả một đôi giày "Đi và Trải nghiệm", Biti's Hunter Captain Marvel hứa hẹn trở thành tiếng nói chung dành cho tất cả những ai luôn có niềm tin vào sức mạnh của những người phụ nữ.

Từ điện ảnh tới thời trang, nữ quyền đang cho thấy sự ảnh hưởng mạnh mẽ - Ảnh 4.
Từ điện ảnh tới thời trang, nữ quyền đang cho thấy sự ảnh hưởng mạnh mẽ - Ảnh 5.
Từ điện ảnh tới thời trang, nữ quyền đang cho thấy sự ảnh hưởng mạnh mẽ - Ảnh 6.

Thời trang sinh ra để phục vụ nhu cầu mặc đẹp, nhưng Biti's Hunter đã mượn ngôn ngữ riêng biệt này để góp một phần tiếng nói ủng hộ phong trào nữ quyền. Nó trở thành tuyên ngôn về tự do, sự độc lập và về cái tôi được giải phóng của người phụ nữ. Với phiên bản hợp tác lần này, Biti's Hunter đã bắn phát pháo đầu tiên trong hành trình đồng hành cất cao tiếng nói nữ quyền của thương hiệu giày quốc dân.


Biti's Hunter Captain Marvel sẽ chính thức lên kệ từ hôm nay tại hệ thống cửa hàng tiếp thị Biti’s, được bán độc quyền trực tuyến trên Tiki và bốn cửa hàng Biti's Hunter Independent Store trên toàn quốc:

▶ 68 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

▶ 128 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

▶ 09 Hàm Nghi, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng

▶ 47 Nguyễn Huệ, Q1, TP. HCM

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ “cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ đánh: Trang Trần rút ra chân lý, “Hoa hậu ở nhà 200 tỷ” khuyên gì?

    Hoa hậu Phương Lê và cựu người mẫu Trang Trần tỏ ra bức xúc khi xem clip "cô Xuyến" Hoàng Yến bị chồng cũ bạo hành.
  • Đọc thêm