Từ bao giờ mà Hà Nội lại âm thầm xuất hiện một loạt hàng phở gân bò hấp dẫn thế này?

Anh Ninh, Theo Trí Thức Trẻ 17:53 25/10/2018

Những ngày thu hanh hao này, người ta còn "thòm thèm" cả thứ phở gân dai giòn, sần sật ăn hay ho mà thú vị vô cùng.

Chẳng phải tự nhiên mà phở Hà Nội lại nổi tiếng đến thế. Người ta có thể ăn phở từ ngày này sang ngày khác, từ bữa này sang bữa khác mà không biết chán. Một phần lớn là bởi phở ngon, phần khác là bởi món ăn này cũng đa dạng với đủ chủng loại. Chỉ ngay phở bò thôi đã có phở tái lăn, tái chín, sốt vang, bắp, gầu… Nhưng những ngày thu hanh hao này, người ta còn "thòm thèm" cả thứ phở gân dai giòn sần sật ăn hay ho mà thú vị vô cùng.

Phở Tâm Gân Bò

Quán phở nhỏ nhắn nổi bật bởi chiếc biển đỏ nổi bần bật hai chữ "Gân bò", tấp nập khách vào ra. Nước dùng tuy không thuộc dạng xuất sắc, nhưng nổi bật ở vị thịt bò thật, xương thật chứ không bị các loại phụ gia lấn át.

Bánh phở thơm, bạn nào thích kiểu "xôi thịt" hơn có thể gọi sợi bánh phở to, ăn đã miệng hơn hẳn. Cuối cùng là nhân vật chính – gân bò. Quán có phục vụ hai loại là gân giòn dai sần sật và gân mềm, đủ chiều lòng nhiều đối tượng thực khách.

Từ bao giờ mà Hà Nội lại âm thầm xuất hiện một loạt hàng phở gân bò hấp dẫn thế này? - Ảnh 2.

Phở Thủy - Thụy Khuê

Dù nằm ngay mặt đường Thụy Khuê, đối diện trường THPT Chu Văn An nhưng quán phở bò này hơi khuất nên khi ghé qua bạn cần để ý một chút nhé. Bát phở được cho nhiều gân, miếng gân mềm mềm nhai cực vui miệng.

Điểm trừ ở đây là gân bò không được thơm, ăn riêng cùng phở dễ cảm thấy… vô vị, nhưng chỉ cần gọi kèm thịt chín hay thịt tái hài hòa là được. Bánh phở ở đây cũng là bánh phở loại to, chan ngập thứ nước dùng ngọt béo vào, thêm chút tương ớt cay xè kích thích vô cùng.

Từ bao giờ mà Hà Nội lại âm thầm xuất hiện một loạt hàng phở gân bò hấp dẫn thế này? - Ảnh 5.

Phở Vui

Nếu muốn thử một bát phở gân đầy ú ụ, hãy ghé hàng phở Vui nổi tiếng trên phố cổ. Miếng gân ở đây to mềm, cắn ngập miệng dai dai, hai hàm răng căng ra nhẩn nha đầy thích thú.

Thêm nhiều hành, chút ớt, tiêu cùng gừng băm dậy vị là đủ cho một thú vui khó bỏ lúc chiều về. Vốn được coi là quán phở "thị phi" nên vấn đề phục vụ, vệ sinh hay thậm chí cả… hương vị nước dùng nơi đây vẫn còn gây tranh cãi nhiều. Nhưng bỏ qua tất cả, nếu đến vào những giờ cao điểm thì bạn sẽ phải xếp hàng chờ đợi để được thưởng thức đó!

Từ bao giờ mà Hà Nội lại âm thầm xuất hiện một loạt hàng phở gân bò hấp dẫn thế này? - Ảnh 8.

@akane_yoshika


Phở Thật

Đêm đêm, khi bữa ăn chiều đã "ngót", chiếc bụng bắt đầu thức giấc và thúc giục, người ta lại muốn xuống phố, ghé thăm hàng phở thơm ngon vẫn sáng đèn. Phở Thật chính là một trong những hàng như vậy. Vốn nổi tiếng với phở sốt vang, bắp bò trần đặc trưng bởi nước dùng đậm đà béo ngậy. Ít ai biết rằng, nơi đây cũng phục vụ thêm cả món phở gân bò nịnh miệng.

Để "tiện" nhất thì bạn nên gọi một bát phở sốt vang thêm gân, vừa được nếm thử và đánh giá hương vị sốt vang, vừa có gân bò dai dai thú vị. Tuy vậy, bánh phở ở đây được đánh giá là bị cứng, "phong độ" không ổn định và vấn đề vệ sinh còn nhiều ý kiến trái chiều.

Từ bao giờ mà Hà Nội lại âm thầm xuất hiện một loạt hàng phở gân bò hấp dẫn thế này? - Ảnh 11.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm