Truy tố chủ nợ tạt chất bẩn vào người con nợ và bé trai hai tuổi

Hữu Toàn, Theo Công an nhân dân 11:42 05/06/2021

Không chỉ nhiều lần đến nhà con nợ lớn tiếng chửi mắng, đe dọa tính mạng mà chủ nợ còn trộn chất bẩn tạt vào người con nợ và bé trai hai tuổi.

Chiều 4/6, Viện KSND huyện Tây Hòa (Phú Yên) cho biết đã tống đạt cáo trạng truy tố về tội "Làm nhục người khác" đối với bị can Nguyễn Thị Chút (SN 1965, trú ở thôn Tịnh Thọ, xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa). Đây là vụ việc được báo chí và dư luận xã hội ở địa phương quan tâm theo dõi, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Tây Hòa chỉ đạo tập trung điều tra, xử lý nghiêm minh.

Truy tố chủ nợ tạt chất bẩn vào người con nợ và bé trai hai tuổi - Ảnh 1.

Sau khi tạt chất bẩn lên người con nợ và bé trai 2 tuổi, bà Nguyễn Thị Chút còn lớn tiếng chửi mắng, đe dọa (Ảnh: Cắt từ clip của người dân)

Án phúc thẩm dân sự của TAND tỉnh Phú Yên ngày 28/1 đã tuyên buộc vợ chồng bà Cao Thị Gái phải trả cho bà Nguyễn Thị Chút 285 triệu đồng. Theo yêu cầu của đương sự, ngày 4/3 Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tây Hòa đã ra quyết định thi hành án và tiến hành xác minh, kê biên tài sản vợ chồng bà Gái. Thế nhưng nhiều lần bà Chút đến nhà bà Gái lớn tiếng chửi mắng, xúc phạm danh dự, đe dọa tính mạng gia đình "con nợ". Trước đó vào năm 2014 - 2015, bà Cao Thị Gái (SN 1981, trú ở thôn Tịnh Thọ, xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa) có vay 200 triệu đồng của bà Nguyễn Thị Chút để đầu tư trồng tiêu. Do sâu bệnh, thời tiết biến động, giá tiêu rớt liên tục, người trồng tiêu ở xã Sơn Thành Tây thua lỗ nặng nề. Thực trạng đó khiến cho bà Gái mất khả năng trả nợ, nên bà Chút nhiều lần đến nhà lớn tiếng chửi mắng, đe dọa rồi khởi kiện.

Đến chiều tối 9/4, bà Chút mang xô phân gà trộn dầu lửa đến nhà bà Gái tạt lên thân thể người phụ nữ này cùng bé trai gần 2 tuổi. Một người dân tình cờ phát hiện, sử dụng điện thoại quay clip đưa lên mạng xã hội, khiến cho dư luận bất bình với những động thái của bà Chút.

Do Nguyễn Thị Chút thực hiện hành vi phạm tội đối với hai người nên Viện KSND huyện Tây Hòa truy tố bị can này theo khoản 2 điều 155 BLH có khung hình phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14