Truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nữ sinh quên mình cứu bạn khỏi đuối nước

Thanh Huyền, Theo Tiền Phong 23:15 09/06/2022

Vào chiều ngày 08/6/2022, Tỉnh Đoàn - Hội đồng Đội tỉnh Khánh Hòa thực hiện Lễ truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho em Dương Thị Yến Nhi (học sinh lớp 5D, trường tiểu học Ninh Thân, xã Ninh Thân, thị xã Ninh Hòa) đã dũng cảm hi sinh cứu bạn khỏi đuối nước.

Theo thông tin từ Tỉnh Đoàn Khánh Hòa, thừa uỷ quyền của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, đồng chí Phạm Ngọc Hải – Phó Bí Thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đồng Đội tỉnh đã trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho đại diện gia đình em Yến Nhi; cùng phần thưởng 1.000.000đ của Trung ương Đoàn và 1.000.000đ của Hội đồng Đội tỉnh.

Trước đó, ngày 8/5, em Dương Thị Yến Nhi và các người bạn của mình đi đến khu vực cầu Hai Trại, sông Tân Lâm, xã Ninh Phụng, thì phát hiện hai người bạn đi cùng bị trượt chân vào hố nước sâu và có dấu hiệu đuối nước .

Em Yến Nhi đã hành động dũng cảm nhảy xuống đẩy hai bạn đang đuối nước vào bờ, còn bản thân thì bị nước cuốn vào hố nước sâu dẫn đến tử vong. Em Yến Nhi là học sinh lớp 5D, Trường tiểu học Ninh Thân, là con trong gia đình thuộc diện nghèo và khó khăn của xã.

Hành động dũng cảm của em, đã được tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và chính quyền địa phương trân trọng, ghi nhận, tuyên dương.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày