Ba học sinh lớp 10 cứu sống cụ bà bị đuối nước

Văn Minh, Theo Công an nhân dân 09:02 07/06/2022

Ngày 6/6, thông tin từ Thành Đoàn TP Hải Phòng cho biết, cơ quan này vừa tổ chức tuyên dương và khen thưởng 3 học sinh lớp 10 đã có hành động dũng cảm cứu sống cụ bà hơn 70 tuổi bị đuối nước.

Trước đó, vào chiều 4/6, em Phạm Văn Tú là học sinh lớp 10C2 Trường THPT Lý Thái Tổ (quận Lê Chân, TP Hải Phòng) cùng 2 bạn là Đỗ Đình Phúc và Đỗ Văn Sơn, cùng là học sinh lớp 10C1 Trường phổ thông Edison (quận Kiến An, TP Hải Phòng) đang làm thêm tại một quán ăn thì nghe tiếng kêu cứu từ phía khu vực cầu An Dương bắc qua sông Tam Bạc. Đây là con sông lớn, rất sâu và dòng nước luôn chảy xiết.

Ba học sinh lớp 10 cứu sống cụ bà bị đuối nước - Ảnh 1.

Em Phạm Văn Tú dũng cảm lao xuống sông cứu sống cụ bà hơn 70 tuổi bị đuối nước (hình ảnh được người chứng kiến chụp lại và chia sẻ trên mạng xã hội).

Cả 3 em cùng chạy đến khu vực trên, phát hiện giữa sông có người đang chới với, em Phạm Văn Tú đã nhanh chóng lao xuống sông bơi ra tiếp cận nạn nhân. Ngay sau đó các em Đỗ Đình Phúc và Đỗ Văn Sơn đã tiếp ứng kịp thời, đưa nạn nhân vào bờ an toàn. Nạn nhân được xác định là một cụ bà hơn 70 tuổi.

Ba học sinh lớp 10 cứu sống cụ bà bị đuối nước - Ảnh 2.

Các em học sinh đưa nạn nhân vào bờ an toàn (hình ảnh được người chứng kiến chụp lại và chia sẻ trên mạng xã hội).

Hình ảnh các em xả thân cứu nạn nhân đuối nước nêu trên đã được người chứng kiến chụp ảnh lại và chia sẻ lên mạng xã hội, nhanh chóng tạo hình ảnh đẹp về tấm gương dũng cảm, không quản hiểm nguy vì tính mạng người khác. Qua đó, Thành Đoàn Hải Phòng đã tiến hành xác minh thông tin và xác định được những học sinh dũng cảm nêu trên.

Ba học sinh lớp 10 cứu sống cụ bà bị đuối nước - Ảnh 3.

Bí thư Thành Đoàn Hải Phòng Vương Toàn Thu Thủy (thứ hai từ phải sang) trao Bằng khen tặng các học sinh có hành động dũng cảm.

Theo Bí thư Thành Đoàn Hải Phòng Vương Toàn Thu Thủy, Thành Đoàn Hải Phòng đã quyết định tặng Bằng khen cho các em Phạm Văn Tú, Đỗ Đình Phúc và Đỗ Văn Sơn, nhằm biểu dương tinh thần dũng cảm của các em, đồng thời tổ chức tuyên truyền hành động đẹp của các em để tạo sức lan tỏa gương người tốt, việc tốt trong cộng đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm