Trường phổ thông Năng khiếu - ĐHQG TP.HCM công bố điểm chuẩn lớp 10

Đặng Trinh, Theo Người lao động 06:03 19/06/2022

Thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu - ĐHQG TP.HCM nộp hồ sơ nhập học từ ngày 27 đến 29-6.

Ngày 18-6, Trường phổ thông Năng khiếu - ĐHQG TP.HCM công bố điểm chuẩn lớp 10 năm học 2022-2023.

Trường phổ thông Năng khiếu - ĐHQG TP HCM công bố điểm chuẩn lớp 10 - Ảnh 1.

Điểm chuẩn vào lớp 10 của Trường Phổ thông Năng khiếu

Trong đó, tổ hợp xét tuyển 1 (TH1) là 3 môn không chuyên và môn toán chuyên; TH2 là 3 môn không chuyên và môn vật lý chuyên; TH3 là 3 môn không chuyên và môn hóa học chuyên; TH4 là 3 môn không chuyên và môn sinh học chuyên; TH5 là 3 môn không chuyên và môn tin học chuyên; TH6 là 3 môn không chuyên và môn ngữ văn chuyên; TH7 là 3 môn không chuyên và môn tiếng Anh chuyên.

Theo quy định của nhà trường, thí sinh trúng tuyển cần thỏa các điều kiện: có tổng điểm các môn thi trong tổ hợp xét tuyển bằng hoặc cao hơn điểm xét tuyển được công bố đối với lớp chuyên có nguyện vọng ưu tiên hơn, điểm bài thi không chuyên được tính hệ số 1, bài thi môn chuyên hệ số 2, đều tính trên thang điểm 10; các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2; đã tham gia thi đủ các bài thi quy định gồm 3 bài thi không chuyên và một bài thi môn chuyên; xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ loại khá trở lên.

Thí sinh trúng tuyển lớp 10 nộp hồ sơ nhập học từ ngày 27 đến 29-6.

Trước đó, gần 2.300 học sinh đã tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu - ĐHQG TP.HCM, kỳ thi diễn ra từ ngày 4 đến 6-6.

Năm học 2022-2023, Trường Phổ thông Năng khiếu thay đổi toàn diện phương thức tuyển sinh. Trong đó, nổi bật nhất là việc dừng tuyển các lớp không chuyên và mở thêm các lớp chuyên theo lĩnh vực, như lớp chuyên khoa học tự nhiên và công nghệ, lớp chuyên khoa học xã hội.

Các lớp chuyên lĩnh vực khoa học tự nhiên và công nghệ sẽ chú trọng nâng cao năng lực tư duy liên ngành trong giải quyết các vấn đề thuộc lĩnh vực như: khoa học tự nhiên, khoa học sự sống, khoa học sức khỏe, công nghệ, môi trường…; đồng thời ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo kết hợp với các chuyên đề giáo dục STEM để định hướng nghề nghiệp liên quan.

Các lớp chuyên lĩnh vực khoa học xã hội chú trọng nâng cao năng lực tư duy liên ngành trong giải quyết các vấn đề thuộc lĩnh vực như: văn hóa, chính trị, kinh tế, xã hội…; đồng thời ứng dụng phương tiện thông tin - truyền thông, kiến thức về văn hóa và con người kết hợp định hướng nghề nghiệp liên quan (tâm lý học, xã hội học, kinh tế, báo chí, luật…).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày