Trương Mỹ Nhân tiết lộ con gái bị 1 vấn đề tâm lý, phải thay đổi gấp cách nuôi dạy vì sai lầm này

Tường San, Theo Phụ Nữ Số 11:05 19/12/2023

Trương Mỹ Nhân mong muốn các bậc phụ huynh sẽ chú ý không mắc phải vấn đề này trong quá trình nuôi dạy con.

Vào ngày 18/12, Trương Mỹ Nhân đã đăng tải một đoạn clip mới trên mạng xã hội. Người đẹp sinh năm 1995 cho biết con gái đầu lòng Bona đang gặp phải vấn đề là tâm lý sợ thua. Nguyên do vì trong quá trình nuôi dạy con, cô đã chủ động nhường và luôn để con là người chiến thắng. Tuy nhiên khi bé Bona tới trường, không còn sự bao bọc của bố mẹ đã sợ hãi và không dám chơi vì tâm lý sợ thua.

"Có những sai lầm nó ở những việc rất nhỏ nhặt giống như chơi với con. Và vấn đề này Nhân mới phát hiện khi đến trường của Bona để sinh hoạt và giao lưu cùng con. Lúc đó, thầy có cho chơi game cùng các bạn và phụ huynh. Con sẽ cùng tương tác với bố mẹ để thi đua với nhau và Bona không dám chơi. Lúc chơi mình động viên rất nhiều rồi mà chơi thua lại khóc, sợ và không dám chơi nữa. Và mình phát hiện ra 1 điều tất cả mọi thứ là do mình", Trương Mỹ Nhân chia sẻ.

Sau đó, người đẹp 9x đã thay đổi cách chơi với con. Cô để cho bé biết các cuộc chơi là công bằng và chuyện thắng thua không quan trọng. "Dĩ nhiên lúc đầu con sẽ không chấp nhận, sẽ rất khó chịu vì quen với chuyện thắng rồi mà. Thắng thua không quan trọng. Mình chơi để vui vẻ, thắng mình vui còn không thắng mình sẽ cố gắng vào lần sau. Cũng may Bona là em bé hiểu chuyện. Khi mọi chuyện được giải quyết thấy Bona tự tin lên rất nhiều", cô cho hay.

Trương Mỹ Nhân chia sẻ việc con gái Bona gặp phải vấn đề bị tâm lý sợ thua

Trương Mỹ Nhân tiết lộ con gái bị 1 vấn đề tâm lý, phải thay đổi gấp cách nuôi dạy vì sai lầm này - Ảnh 3.

Nguyên do vì khi chơi với con, người đẹp 9x luôn nhường và để nhóc tỳ giành phần chiến thắng. Khi tới trường không còn sự bao bọc của mẹ, bé đã lo lắng sợ hãi

Trương Mỹ Nhân tiết lộ con gái bị 1 vấn đề tâm lý, phải thay đổi gấp cách nuôi dạy vì sai lầm này - Ảnh 4.

Sau đó, cô đã thay đổi trong cách chơi với con và nhóc tỳ đã trở nên tự tin hơn rất nhiều

Trương Mỹ Nhân là người mẫu, diễn viên, góp mặt trong nhiều phim truyền hình. Năm 2018, cô tham gia Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam và trở thành Á hậu 1. Năm 2022, Trương Mỹ Nhân bất ngờ công khai con gái Bona (khi đó đã 2 tuổi) và cho biết cha của bé là diễn viên Phí Ngọc Hưng.

Trương Mỹ Nhân cho biết thêm, cô mắc chứng buồng trứng đa nang, được chẩn đoán khó mang thai, nên lúc biết tin mang bầu cô vô cùng bất ngờ. Thời điểm đó, cô và Phí Ngọc Hưng đã bên nhau được 3 năm.

Vào giữa tháng 9 vừa qua, Trương Mỹ Nhân xác nhận mang thai em bé thứ 2. Kể từ khi công khai chuyện có con, nữ diễn viên và bạn trai thường xuyên chia sẻ những hình ảnh hạnh phúc lên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm của công chúng.

Trương Mỹ Nhân tiết lộ con gái bị 1 vấn đề tâm lý, phải thay đổi gấp cách nuôi dạy vì sai lầm này - Ảnh 5.

Trương Mỹ Nhân và Phí Ngọc Hưng đã bên nhau gần 5 năm. Vào giữa tháng 9 vừa qua, cô xác nhận mang thai em bé thứ 2

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày