Trường "kỷ luật thép" Lương Thế Vinh bị tố gây khó dễ khi tuyển sinh, không trả lại tiền cho học sinh rút hồ sơ

Trương Hải, Theo Trí Thức Trẻ 15:26 03/07/2018

Sở GD&ĐT vừa có văn bản yêu cầu trường THCS và THPT Lương Thế Vinh báo cáo về công tác tuyển sinh năm học 2018 – 2019 gửi về Sở GD&ĐT trong ngày 3/7.

Trước sự việc bức xúc dư luận khi một số phụ huynh tố trường này gây khó dễ trong tuyển sinh, không trả lại tiền cho học sinh rút hồ sơ, Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội, ngày 3/7, Sở GD&ĐT có văn bản yêu cầu nhà trường báo cáo Sở về công tác tuyển sinh đầu cấp.

Cụ thể, công văn của Sở GD&ĐT do Phó Giám đốc Phạm Văn Đại kí ngày 3/7, gửi Hiệu trưởng trường THCS và THPT Lương Thế Vinh nêu rõ, theo thông tin báo chí nêu: "Trường thông báo đã thu đủ chỉ tiêu (từ ngày 24/6) và Ban tuyển sinh lớp 10 của trường nghỉ làm việc cho đến ngày 2/7.

Phụ huynh nộp hồ sơ vào đây sẽ phải nộp các khoản gồm: Học phí (2 triệu đồng/tháng), xây dựng trường (2 triệu đồng/năm), đồng phục (1,5 triệu đồng ), lệ phí tuyển sinh (300.000 đồng), tiền vở (270.000 đồng), tổng cộng là 6.070.000 đồng.

Một phụ huynh cho biết trường hứa sẽ cho rút lại hồ sơ nếu các con trúng tuyển trường công lập, nhưng phần kinh phí nhập học (gồm cả tiền học, tiền xây dựng trường, tiền đồng phục…) sẽ chuyển vào Quỹ khuyến học của nhà trường".

Trường kỷ luật thép Lương Thế Vinh bị tố gây khó dễ khi tuyển sinh, không trả lại tiền cho học sinh rút hồ sơ - Ảnh 1.

Sở GD&ĐT yêu cầu trường THCS và THPT Lương Thế Vinh báo cáo bằng văn bản về công tác tuyển sinh năm học 2018 – 2019 gửi về Sở GD&ĐT trong ngày 3/7.

Đồng thời trường rà soát rút kinh nghiệm nghiêm túc về việc tổ chức tuyển sinh năm học 2018 – 2019, điều chỉnh các nội dung chưa phù hợp trong cách thức tuyển sinh, đảm bảo tính nhân văn trong giáo dục, không gây khó khăn cho phụ huynh học sinh, tránh tạo dư luận xấu trong giáo dục.

Trường tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có nguyện vọng rút hồ sơ, hoàn trả lại toàn bộ các khoản tiền, lệ phí đã thu khi học sinh rút hồ sơ.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu trường THCS và THPT Lương Thế Vinh thực hiện nghiêm túc các nội dung nêu trên và có báo cáo về Sở GD&ĐT sau khi kết thúc tuyển sinh.

Trường kỷ luật thép Lương Thế Vinh bị tố gây khó dễ khi tuyển sinh, không trả lại tiền cho học sinh rút hồ sơ - Ảnh 2.

Bà Văn Thùy Dương, Phó Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh

Bà Văn Thùy Dương, Phó Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh cho biết, nhà trường sẽ trả lại các phí: Chẳng hạn tiền sách vở hoặc đồng phục, các con không dùng và mang đến, nhà trường sẽ trả. Tổng của số tiền hai khoản này khoảng 2 triệu đồng.

Số tiền còn lại, nhà trường vẫn phải giữ vì ngay từ đầu, nhà trường đã quy định như vậy và số tiền này để sung Quỹ khuyến học cũng như trả chi phí cho cán bộ làm công tác tuyển sinh cả trong ngày nghỉ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm