Ngôi trường này đang nổi đình đám trên MXH nhờ 1 bức ảnh được chụp với bố cục hoàn hảo đáng kinh ngạc

Công Hiếu, Theo Helino 22:46 18/12/2018

Chẳng cần đến những tòa nhà thế kỷ lung linh hoành tráng, Đại học Hoàng gia này bỗng được nhiều người biết đến chỉ nhờ bức ảnh chụp bằng điện thoại. Và chắc chắn một điều rằng, xem xong bạn sẽ òa lên vì sự hoàn hảo đến mức khó tin.

Đúng là thời đại công nghệ số ngày càng phát triển, bây giờ bạn muốn có ảnh đẹp cũng không cần quá đầu tư máy đắt tiền, hay lens khủng làm gì đâu. Chỉ với điện thoại thôi mà biết chụp thì cũng cho ra một "tác phẩm để đời".

Thấy nhiều người chụp ảnh siêu ảo cứ ngàn like ầm ầm chắc hẳn bạn sẽ tưởng họ chụp ảnh bằng máy khủng, lens đắt tiền. Thật ra, có rất nhiều hot Facebooker hay hot Instagramer đều chỉ chụp ảnh bằng điện thoại. Điều đó cũng đồng nghĩa rằng, với một chiếc smartphone, bạn hoàn toàn có thể chụp ra những bức ảnh lung linh chẳng kém gì ai!

Mới đây, các diễn đàn mạng xã hội đang lan truyền nhau một bức ảnh được chụp tại Đại học Hoàng gia Phnom Penh. Chuyện sẽ chẳng có gì để nói nếu đấy là một bức ảnh ghi lại khoảnh khắc thường nhật. Nhưng ở bức ảnh này, với bố cục quá hoàn hảo, cách căn chỉnh thời gian chuẩn xác, bức ảnh đã trở nên cực kỳ hot và khiến cư dân mạng rất thích thú.

Ngôi trường này đang nổi đình đám trên MXH nhờ 1 bức ảnh được chụp với bố cục hoàn hảo đáng kinh ngạc - Ảnh 1.

Bức ảnh gây sốt được chụp ở Đại học Hoàng gia Phnom Penh. Ảnh: Serimochi.

Ngôi trường này đang nổi đình đám trên MXH nhờ 1 bức ảnh được chụp với bố cục hoàn hảo đáng kinh ngạc - Ảnh 2.

Một bức ảnh "đỉnh cao" khác của nhiếp ảnh gia này được cư dân mạng tìm ra. Ảnh: Serimochi.

Ngay dưới phần bình luận, nhiều tài khoản đã bày tỏ sự ngạc nhiên: "Ảnh này đỉnh đến phát điên luôn ấy" hay "Không chỉ căn bố cục tốt mà cả căn thời gian cũng giỏi nữa khi mà chọn được thời gian đổ bóng như thế, thật khéo léo".

Thậm chí còn có người dùng phân tích cực chi tiết: "Trong các bức tranh hay ảnh, người ta chuộng tỉ lệ vàng, tức là chia 1/3 bức tranh, theo đó làm bức tranh cuốn hút và dễ nhìn hơn. Đối xứng trong hầu hết trường hợp làm tranh trông như bị gãy, khó chịu. Tuy nhiên tấm ảnh trên đã sử dụng tính chất đối xứng một cách hoàn hảo, không gây chướng mắt mà trái lại còn tạo sự thu hút gấp nhiều lần. Phục người chụp kinh khủng".

Được biết, Đại học Hoàng gia Phnom Penh (RUPP - Royal University of Phnom Penh) là trường đại học xưa nhất và lớn nhất của Campuchia. Trường được thành lập năm 1960, có trụ sở đặt tại thủ đô Phnom Penh. Cùng với bề dày thành tích giáo dục, Đại học Hoàng gia Phnom Penh còn được biết đến với việc sở hữu các công trình kiến trúc độc đáo được xây dựng lâu đời.

Đặc biệt là tòa nhà hội trường chính của trường đại học này, có lối kiến trúc thú vị khi sở hữu công trình mái parabol. Các tòa nhà chính dường như đang lơ lửng giữa không trung, bất chấp trọng lực bằng cách nằm trên các cột chống đỡ thanh mảnh cho phép luồng không khí lưu thông xung quanh. Công trình này gần đây đã được cải tạo, các tòa nhà trong khuôn viên trường đã tạo thành một lối vào ấn tượng vào thành phố dọc theo đại lộ chính từ sân bay quốc tế Phnom Penh.

Ngôi trường này đang nổi đình đám trên MXH nhờ 1 bức ảnh được chụp với bố cục hoàn hảo đáng kinh ngạc - Ảnh 3.

Đại học Hoàng gia Phnom Penh còn được biết đến với việc sở hữu các công trình kiến trúc độc đáo. Ảnh: Architectuul.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm